TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/4

Thị trường trong xu hướng lình xình, rủi ro bào mòn tài khoản cao, NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt chờ đợi tín hiệu thanh khoản tốt hơn.

Chứng khoán VNDirect: Sau khi thị trường giảm nhiều phiên liên tiếp, thông thường sẽ có nhịp nảy lại. Vì vậy phiên tăng điểm ngày hôm qua không quá bất ngờ. Khi thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, những phiên tăng như vậy chỉ mang tính chất điều chỉnh kỹ thuật và thường xảy ra trong thời gian ngắn.

Các chỉ số kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu hướng xấu của thị trường, vì vậy chúng tôi nhận định thị trường sẽ tiếp tục xu hướng lình xình trong thời gian tới. Những nhịp nảy lên không có hỗ trợ của thanh khoản sẽ không bền. Tại những nhịp nảy này, NĐT có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nhưng rủi ro T+ khi tham gia bắt đáy vẫn rất lớn.

Thị trường trong xu hướng lình xình, rủi ro bào mòn tài khoản cao, NĐT nên ưu tiên giữ tiền mặt chờ đợi tín hiệu thanh khoản tốt hơn. Với những nhà đầu tư ưa thích bắt đáy, có thể kiếm được lợi nhuận  trong các biến động ngắn hạn của thị trường, nhưng phải ý thức rủi ro T+ cao. Việc đầu tư nếu có, nên hướng đến những cổ phiếu thanh khoản tốt.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI):  Chỉ báo sức mạnh RSI sau khi vượt nhanh qua ngưỡng 50  lại  lùi  trở lại dưới ngưỡng này một lần nữa. SSI cho rằng phiên giao dịch cuối tuần, thị trường sẽ tiếp tục giằng co với sự phân hóa cao trước mùa báo cáo KQKD quí I đang dần được hé lộ và hiện tượng chốt lời ở các cổ phiếu tăng mạnh sẽ tiếp tục diễn ra.

Chứng khoán Âu Việt (AVS): Điểm tích cực trong phiên hôm nay là tuy giảm điểm nhưng áp lực bán giá thấp trên 2 sàn diễn ra không mạnh. Hầu hết lực bán đều tập trung tại các mức giá cao, tuy nhiên việc lực bán luôn chực chờ tại các mức giá cao lại trở thành một trở ngại ngăn cản cho đà phục hồi của 2 chỉ số.

Theo AVS, trạng thái dao động trong biên độ hẹp của 2 chỉ số vẫn đang diễn ra, điều này thể hiện khá rõ khi thanh khoản trên 2 sàn liên tục duy trì ở mức thấp trong một thời gian dài.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có đủ cơ sở để khẳng định cả 2 chỉ số đang trong giai đoạn tạo đáy và có thể phục hồi mạnh, nhất là khi thị trường chưa có nhiều thông tin hỗ trợ và các yếu tố như lạm phát cao, lãi suất cao… vẫn đang có những tác động nhất định đến thị trường.

Vì vậy, AVS cho rằng thời điểm này chỉ thích hợp cho nhà đầu tư trung dài hạn xem xét giải ngân. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn thì nên tiếp tục đứng ngoài quan sát và có thể gia tăng thêm tỷ lệ tiền mặt trong những phiên tăng điểm cho an toàn, hạn chế việc lướt sóng nhằm tránh rủi ro.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên