TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/4

Việc xu hướng “đầu cơ trên cổ phiếu đầu tư” xuất hiện trên HSX khiến HNX trở nên kém sôi động do sàn không có nhiều cổ phiếu như vậy.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Chỉ số VN-Index kiểm định lại mức hỗ trợ 498-500 điểm

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay với giá trị mua ròng tiếp tục giảm mạnh và chỉ ở mức 25 tỷ đồng. CSM và PET là hai cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là 5.6 tỷ và 5.3 tỷ đồng. VCB là cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất với giá trị bán ròng 6.6 tỷ đồng.

Chỉ số VN-Index tăng điểm mạnh và break qua mức kháng cự 498-500. Tuy nhiên với động lực tăng điểm bắt nguồn từ một nhóm nhỏ những cổ phiếu có vốn hóa lớn thì chỉ số VN-Index đã chững lại và đã có hai phiên điều chỉnh. Chỉ số VN-Index tăng điểm nhẹ trở lại trong phiên hôm nay tuy nhiên mức tăng nhẹ và khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm qua thì chỉ số VN-Index vẫn chưa cho tín hiệu kiểm định thành công. Nếu chỉ số VN-Index có thể tăng điểm mạnh và khối lượng giao dịch tích cực trong phiên đầu tuần tới thì chỉ số VN-Index sẽ xác nhận tín hiệu kiểm định thành công và sẽ tăng điểm. Mức điểm mục tiêu trong trường hợp kiểm định thành công là mức 550 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nếu chỉ số VN-Index diễn biến theo kịch bản kiểm định thành công mức hỗ trợ 498-500 điểm.

Chỉ số HNX-Index tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên đà tăng này đã không được duy trì mà chỉ số HNX-Index giảm điểm trở lại sau khi tiếp cận mức kháng cự 62.5 điểm. Với những phiên điều chỉnh vừa qua thì chỉ số HNX-Index hầu như đánh mất động lượng hỗ trợ tăng điểm được tạo ra đầu tuần. Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao trừ khi xẩy ra kịch bản chỉ số HNX-Index có thể tăng điểm break qua mức kháng cự 62.5 điểm trong phiên đầu tuần– là kịch bản không được chúng tôi đánh giá cao.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Xu hướng “đầu cơ trên cổ phiếu đầu tư” xuất hiện trên HSX

Như vậy thông tin mà thị trường kỳ vọng mang tên VAMC vẫn còn nhiều điểm phải làm và chưa thể ra đời đúng như lộ trình đã công bố nhưng thị trường lại có phản ứng tích cực hơn mong đợi khi VN-Index vượt 500 điểm một cách bất ngờ cho dù nó được hỗ trợ mạnh bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thông tin về cổ phiếu SJS bị tạm ngừng giao dịch sau thời gian dài thua lỗ khiến nhiều NĐT giật mình. Khoảng cách giữa thông báo và ngừng giao dịch là quá nhanh, và điều này đã đặt hàng loạt những cổ phiếu có tình trạng giống SJS vào thế bị bán tháo như: PVX, LCG, KBC,...Những đại gia này lớn mạnh trước kia nhờ vào sức mạnh của đồng tiền vay nợ, khi thị trường BĐS chìm đắm kéo dài thì cũng là lúc họ mới thấm thía cái cảnh đi vay. Các khoản vay quá lớn trong khi nguồn thu không đủ hoặc không có để trả nợ.

Việc VN-Index vượt ngưỡng 500 đầy bất ngờ, do đó phần lớn NĐT vẫn còn khá nghi ngờ vào sức mạnh của thị trường. Tuy nhiên thì sàn HSX vẫn khá sôi động khi mà dòng tiền đầu cơ đã bắt đầu hiện hữu trên một số cổ phiếu cơ bản. Những cổ phiếu này trước đây chủ yếu phù hợp với NĐT giá trị, thế nhưng việc dòngt iền này xuất hiện đã khiến nhwnxg cổ phiếu trên trở nên rất sôi động. Điểm đặc biệt là, trong những phiên thị trường xấu do tác động của thông tin không tích cực thì dường như cổ phiếu này lại không bị bán tháo do tâm lý NĐT khá thoải mái khi nắm giữ nhờ nó là cổ phiếu tốt. Xu hướng này đang lan ra khá nhiều cổ phiếu khá, và điều này có thể là một xu hướng chung tới đây. Những cổ phiếu có mức giá 1x sẽ là đích ngắm của những dòng tiền này. Đây sẽ là lực nâng đỡ có thể giúp chỉ số VN-Index giữ được mức điểm 500.

Việc xu hướng “đầu cơ trên cổ phiếu đầu tư” xuất hiện trên HSX khiến HNX trở nên kém sôi động do sàn không có nhiều cổ phiếu như vậy. Tuy nhiên cũng có khá nhiều cổ phiếu dường như đã tìm thấy điểm cân bằng và giữ giá khá tốt trước lực bán. Rất có thể khi xu hướng trên lan rộng thì nhóm cổ phiếu này sẽ thu hút được dòng tiền nhiều hơn

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền đang có sự phân hóa rõ ràng

Thanh khoản của thị trường thì vẫn được giữ ở mức trung bình và chưa có nhiều đột biến. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục xu hướng mua vào và trong phiên hôm nay khối ngoại đã mua ròng với giá trị là 29,5 tỷ đồng, các cổ phiếu trong top mua ròng phải kể đến VOS, KDH, PET.

Nhóm cổ phiếu trụ cột đã lấy lại được xu thế tăng điểm và hỗ trợ khá tích cực cho thị trường ở những thời điểm suy yếu. Dòng tiền đang có sự phân hóa rõ ràng khi tập trung mạnh vào các cổ phiếu Bluechips trong khi các cổ phiếu đầu cơ vẫn chưa cho xu thế rõ ràng. Trong phiên hôm nay có vẻ như những thông tin về hàng loạt các cổ phiếu bị ngừng giao dịch hay đưa vào diện kiểm soát đã không còn tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư và thị trường như những phiên trước đó. Và những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, ưu tiên các cổ phiếu trong nhóm VN30, tránh trường hợp mua đuổi trong phiên, trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên