TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/7

Theo công ty chứng khoán, thị trường đang ở trong xu hướng "lưỡng lự" trước khi chính thức bước vào một xu hướng rõ ràng.

Chứng khoán Bảo Việt: thị trường vẫn chưa có sự đột biến để có thể tạo nên xu thế rõ ràng. Trong giai đoạn này, BVSC vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng với những biến động của thị trường và chỉ nên ra quyết định đầu tư khi xu thế đã rõ ràng hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn cũng cần lưu ý các thông tin về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp và nên tập trung đầu tư vào các mã có hoạt động ổn định.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, nếu VnIndex có thể đi lên và lần lượt phá vỡ các ngưỡng kháng cự tại mức 462 và 487 điểm, đồng thời khối lượng giao dịch được cải thiện hơn hoặc lực mua tăng mạnh thì các nhà đầu tư ngắn hạn có thể căn theo các mốc này để có thể cân nhắc giải ngân từng phần.

Ngược lại, nếu VnIndex quay đầu sụt giảm tiếp, chúng ta cần theo dõi sát phản ứng tại các ngưỡng hỗ trợ tại mức 430 và 410 để xác định khả năng duy trì tiếp tục xu thế tăng trung hạn.

Dự báo nếu ngày mai VnIndex có phiên giảm điểm, thị trường sau đó nhiều khả năng sẽ tiếp tục sụt giảm, quay xuống thử thách lại vùng hỗ trợ 425 – 430 điểm. Hiện lực cầu ở các mức giá thấp vẫn được duy trì khá tốt nên sự giằng co trong phiên nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn ra.

Chứng khoán VNDirect: hiện nay thị trường vẫn đang ở trạng thái lưỡng lự để chọn xu hướng tăng hay giảm trong thời gian tới. Chính điều này có thể lấy đi sự kiễn nhẫn của các nhà đầu tư ngắn hạn, do đó các nhà đầu tư cần có lập trường đầu tư rõ ràng trong thời điểm này. Chiến lược hợp lý sẽ là có một phần trạng thái cố định cho dài hạn và một phần trạng thái tiền mặt để mua nếu thị trường giảm điểm mạnh.

Xét về nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng lớn đến chỉ số bao gồm nhóm cổ phiếu Ngân hàng, bất động sản, dịch vụ tài chính thì rõ ràng chúng ta có thể kì vọng vào viễn cảnh sáng sủa của nhóm cổ phiếu ngân hàng về tăng trưởng lợi nhuận. Do đó mặc dù trong ngắn hạn các chỉ số vẫn chưa bứt hẳn khỏi xu thế giảm điểm nhưng khả năng giảm sâu của VN-Index trong ngắn hạn là thấp.

Chứng khoán Tp.HCM: Thị trường có vẻ lưỡng lự khi VN index dưới mốc 460 điểm nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chỉ số không thể đi lên hơn nữa trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, HSC vẫn giữ quan điểm của mình rằng đây là một sự hồi phục ngắn hạn và khuyến nghị nhà đầu tư dài hạn không nên đặt giá mua quá cao mà nên đợi đến khi giá xuống các mức tốt hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể tìm thấy những cơ hội trong đợt phục hồi hiện tại dù ngày mai mới là phiên then chốt để xác nhận thị trường có thực sự phục hồi hay không.

Chứng khoán Quốc tế: phiên giao dịch ngày 08/07/2009, khả năng đi lên của Vn- index là khá lớn. Vẫn chưa có đủ cơ sở để kết luận hiện tượng phân hóa cổ phiếu đã hình thành và dòng tiền đang đổ vào các cổ phiếu có thị giá thấp. Tuy nhiên, nếu giao dịch vẫn tiếp tục tập trung ở những mã không mang tính dẫn dắt thị trường trong các phiên tiếp theo thì điều này sẽ không có lợi cho sự phục hồi của Vn-index.

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: Thị trường không thể duy trì được đà tăng do lực mua khá yếu và rất rời rạc, đặc biệt là vào cuối phiên. Mặc dù vậy, có thể thấy nhà đầu tư đã có sự ổn định về mặt tâm lý thông qua mức độ ổn định giá tăng (mức giao động giá trong phiên giảm). Giá của hầu hết các cổ phiếu đều biến động bám quanh ngưỡng tham chiếu.

Với một thị trường đi ngang thì không thể thuận lợi cho nhà đầu tư lướt sóng cũng như không khuyến khích sử dụng đòn bẩy vay nợ để tăng lực cho thị trường. Lực mua của tổ chức có tác dụng bình ổn thị trường hơn là gia tăng quán tính do họ chủ yếu mua vào theo giá trị (tức là mua vào lúc thị trường giảm và bán ra khi thị trường tăng quá nhanh).

Nhà đầu tư đã đến lúc quay trở lại với phương pháp đầu tư cơ bản: chọn cổ phiếu giá thấp, lợi nhuận và cổ tức tiền mặt cao.

Chứng khoán SME: thị truờng đang thiếu sự tham gia của các tổ chức lớn ở bên mua. Gần đây chúng ta thuờng xuyên thấy công bố thông tin bán ra nhiều hơn là mua vào của các tổ chức nội địa và nuớc ngoài. Lý do tái cơ cấu danh mục được đưa ra cũng hợp lý, nhưng điểm quan trọng là họ có mua hay không thì đến giờ chưa hề có xác nhận chính thức.

Tại sao họ không mua ngay lúc này, khi mà đã bắt đầu đến kỳ công bố thông tin bán niên mà có vẻ như các doanh nghiệp niêm yết đang bắt đầu hồi phục? SMES cho rằng có hai lý do cho điều này:

Thứ nhất là tình hình kinh tế Việt Nam có lẽ chưa thể đạt tới mức hồi phục thật sự mà mới vừa chặn được cơn bạo bệnh mà thôi. Có thể đó là lý do chính vì sao các tổ chức lớn, nhất là các quỹ đầu tư vẫn chưa thật sự “nhảy vào” thị trường chứng khoán. Thứ hai là giá nhiều cổ phiếu đã “phản ánh” tin tốt ngay từ cuối tháng 6 chứ không chờ đến bây giờ,. Chưa kể sự tăng giá đến chóng mặt của rất nhiều cổ phiếu cùng ngành trong thời gian qua 

Theo Bản tin các CTCK
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên