TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/8

Nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng cổ phiếu sẵn có trong danh mục, tập trung vào cổ phiếu cơ bản tốt, thanh khoản cao.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn duy trì

Hai chỉ số Index diễn biến trái chiều trên hai sàn. VN-Index tiếp tục tăng điểm với thanh khoản tăng khá khi dòng tiền quan tâm đến nhóm cổ phiếu cơ bản tốt thuộc nhóm ngành sản xuất. Chỉ số HNX-Index giảm điểm nhẹ khi dòng tiền tham gia thị trường tiếp tục ở mức thấp, dù KLGD có cải thiện so với phiên trước.

Việc VN-Index vượt mốc 500 điểm với thanh khoản tăng khá cho tín hiệu tích cực về mặt kỹ thuật. Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index đã được khẳng định, khối lượng giao dịch tăng cùng với giá cho thấy dòng tiền đang trở lại với thị trường. Đối với HNX-Index, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì. Tuy nhiên với thực tế dòng tiền tham gia thị trường còn yếu, xu hướng này dự báo không kéo dài hoặc mức độ biến động sẽ không lớn. Mức cản gần nhất của thị trường là quanh vùng 505-510 điểm đối với VN-Index; 63 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng cổ phiếu sẵn có trong danh mục, tập trung vào cổ phiếu cơ bản tốt, thanh khoản cao.

Chứng khoán BIDV-BSC: Dòng tiền vẫn đang tập trung vào các cổ phiếu cơ bản

Thanh khoản HSX và HNX tăng khoảng 30% so với phiên trước. VN-Index cũng đã vượt qua 500 điểm, đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường đang ở trạng thái khá mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, diễn biến HNX-Index lại chưa cho thấy sự tương đồng. Điều này cũng phần nào phản ánh dòng tiền vẫn đang tập trung vào các cổ phiếu cơ bản (chủ yếu trên HSX) và chưa vào các cổ phiếu thị trường (nhiều trên HNX như các cổ phiếu công ty chứng khoán, VCG, PVX, SCR). Nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng các cổ phiếu này cho mục đích giao dịch T+3. Các cổ phiếu thị trường chưa được khuyến nghị thời điểm này.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thị trường cân bằng hơn

Diễn biến của nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn ảnh hưởng lớn đến chỉ số và tâm lý nhà đầu tư khi mà thanh khoản của thị trường chỉ ở mức thấp, và thị trường chưa thể tạo thành một xu thế rõ ràng. Trong phiên giao dịch hôm nay chỉ số VN-Index một lần nữa vượt qua ngưỡng 500, thanh khoản có dấu hiệu tăng nhẹ so với những phiên giao dịch ảm đảm trước đó. Đây là ngưỡng kháng cự mạnh mà nhiều lần chỉ số này đã được thử thách trong năm nay.

Với thanh khoản hiện tại thì Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ khó có thể đi xa hơn, diễn biến tăng giá điện sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới những doanh nghiệp sản xuất trong thời gian tới, triển vọng kinh doanh ở những tháng còn lại của năm có thể sẽ sụt giảm khi mà chi phí gia tăng. Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi thị trường cân bằng hơn cùng những diễn biến tiếp theo của thanh khoản.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên