TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/8

Nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế mua đuổi theo nền giá cao, ngoại trừ trường hợp có cổ phiếu có sẵn để dễ cân bằng vị thế.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: cơ hội đầu tư sẽ không trải đều đối với tất cả các mã cổ phiếu

Chỉ số VN-index lấy lại được sắc xanh sau phiên giảm hơn 1 điểm ngày hôm qua trong khi chỉ số HNX-index tiếp tục có phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp trong tuần. Với diễn biến trong cuối phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai, 08/08. Sau khi chạm tới vùng đỉnh của năm, chỉ số VN-index nhiều khả năng sẽ diễn biến tích lũy quanh vùng 605- 610 điểm và chờ đợi sự gia tăng của thanh khoản để có thể bứt phá mạnh.

Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường đang nằm trong xu hướng tăng trung hạn. Tuy nhiên đây cũng là giai đoạn thị trường có sự phân hóa đáng kể, cơ hội đầu tư sẽ không trải đều đối với tất cả các mã cổ phiếu. Nhà đầu tư nên nắm giữ những mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và hạn chế giao dịch ngắn hạn. Một số mã cổ phiếu đáng chú ý: PVT, FCN, TCM…

Chứng khoán SSI-SSI: nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế mua đuổi theo nền giá cao

Giảm điểm trong hầu hết thời gian giao dịch nhưng chỉ số Vn-Indexlại lấy lại được màu xanh ở phiên đóng cửa. 3 mã đóng góp lớn nhất cho phiên tăng điểm là VNM, MBB, PVT với đóng góp hơn 1,2 điểm cho chỉ số. Cây nến ngày tạo nến rỗng hồi phục cuối phiên và đây là lần thứ 3 liên tiếp chỉ số đóng cửa vận động quanh mức 607 điểm. Khối lượng giao dịch ở mức 87,86 triệu đơn vị, tăng nhẹ 0,52% so với phiên trước.

Các mã vốn hóa nhỏ và trung bình chủ yếu tăng nhẹ trong khi đó mã vốn hóa lớn tiếp tục tác động khá mạnh đến chỉ số. Stochastic Oscillator đi sâu vào vùng quá mua (Over Bought). Khả năng Vn-Index vẫn có thể xanh điểm kiểm lại lần thứ hai mốc 610 trong phiên giao dịch cuối tuần. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư lướt sóng nên hạn chế mua đuổi theo nền giá cao, ngoại trừ trường hợp có cổ phiếu có sẵn để dễ cân bằng vị thế.

Chứng khoán Đại dương-OCS: VNINDEX có thể lên 615-620 điểm nếu vượt qua mốc 609

Chỉ số VNINDEX điều chỉnh như dự kiến với mốc thấp nhất về dưới ngưỡng đỉnh cũ 605 điểm và hồi phục trở lại vào cuối phiên tạo nến trắng khá dài, điều này thể hiện bên Mua vẫn đang chiếm thế chủ động và có thể coi đây là một phiên test cung thành công. Khối lượng khi thị trường phục hồi cuối phiên có dấu hiệu tăng mạnh là một điểm nhấn tích cực của phiên retest này. Chỉ báo động lượng RSI(14) hiện tại vẫn đang nằm dưới ngưỡng 70 thể hiện thị trường vẫn chưa đến điểm quá mua, chỉ báo MFI đang gia tăng nhẹ thể hiện dòng tiền có cải thiện theo chiều hướng tích cực. Nhịp điều chỉnh có thể đã kết thúc và chỉ số VNINDEX sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự 609 điểm trong phiên cuối tuần.

Thị trường chịu áp lưc điều chỉnh trong hầu hết thời gian giao dịch, nguồn cung giá thấp khá hạn chế giúp cho vùng hỗ trợ 600-605 điểm vẫn trụ vững khi đóng cửa . Phiên test cung thành công cho thấy xu hướng Tăng vẫn tiếp diễn. Rủi ro đáng chú ý nhất là động thái bán ròng 3 phiên gần đây của khối Ngoại khiến dòng tiền dài hạn bị thu hẹp, điều này khiến động lực tăng giá sẽ bị kìm hãm ít nhiều. Chúng tôi đã khuyến nghị gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên 70% khi thị trường test mốc 605 điểm trong bản tin trước, sau điểm mua này nhà đầu tư nên tạm thời dừng mua chờ phản ứng của thị trường tại mốc 609 điểm. Nếu vượt qua mốc này, chỉ số VNINDEX có mục tiêu tăng giá lên 615-620 điểm.

Thanh Hiên


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên