TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/9

Về mặt kỹ thuật, các chỉ dẫn vẫn xác nhận một xu hướng tăng trong ngắn hạn và giảm trung và dài hạn.

Chứng khoán ACB: Theo thống kê cuối ngày tại HoSE, tổng khối lượng đặt mua trong phiên (tính cả khối lượng khớp và chưa khớp) là 111 triệu đơn vị, nhiều hơn 18,9 triệu cổ phiếu đặt bán trong phiên, như vậy, lực cầu hiện vẫn rất mạnh.

Mặc dù lực cầu mạnh nhưng VN-Index vẫn chưa chinh phục được ngưỡng kháng cự 465,đồng thời, các yếu tố vĩ mô tích cực để hỗ trợ thị trường tiếp tục tăng điểm là chưa có.

Do vậy, diễn biến thị trường trong phiên giao dịch hôm nay là khá khó đoán, các nhà đầu tư nên chờ đợi thị trường test lại ngưỡng kháng cự 465 để xác định xu hướng tiếp theo của thị trường trước khi có quyết định đầu tư.

Chứng khoán VNDirect: Phiên điều chỉnh ngày 7/9 mang nhiều tính chất kỹ thuật sau các phiên tăng liên tục. Các phiên điều chỉnh có thể tiếp tục diễn ra và sức cầu sẽ được thử thách.

Về mặt kỹ thuật, các chỉ dẫn vẫn xác nhận một xu hướng tăng trong ngắn hạn và giảm trung và dài hạn. Một số ý kiến cho rằng việc KLGD duy trì ở mức cao trong các ngày gần đây đang gợi mở khả năng tạo đỉnh ngắn hạn của chỉ số. Mức hỗ trợ đang là mức giá trung bình 20 ngày tại 450 điểm và mức kháng cự tại 475 điểm. Trong trường hợp VN-Index giảm xuống dưới 450 điểm, xu hướng tăng sẽ bị phá vỡ – đây cũng là vùng cắt lỗ theo PTKT.

Nhà đầu tư nên tránh dùng hạn mức và đa dạng hóa danh mục. Ngành chú trong ngắn hạn: bất động sản, chứng khoán, thép - trung hạn: thủy sản, dệt may, cao su.

Chứng khoán Woori CBV: Phiên điều chỉnh chỉ mang tính kỹ thuật không làm giảm sự hưngphấn của các nhà đầu tư khi mà thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao và sự chênh lệch cácmức giá đặt mua và bán là không lớn. Diễn biến trong những phiên sắp tới đây sẽ xác định rõ hơn xu thế của thị trường.

Sau khi đã điều chỉnh như dự báo, phiên giao dịch ngày 8/9 sẽ có tính thăm dò cao. Sự dè dặtcó thể sẽ xuất hiện trong thời gian đầu phiên tiếp nối bởi dao động dằng co quanh mức giá thamchiếu, nhưng CBV nghiêng về khả năng thị trường có thể sẽ có một phiên đóng cửa tăngnhẹ.

Trong ngắn hạn xu hướng tăng vẫn được duy trì và kỳ vọng VN Index sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 480 trong những phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên ngày áp dụng thông tư 13 đang cận kề vẫn là một dấu chấm hỏi cho thị trường về vấn đề dòng tiền.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên