TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 8/9

Đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá cao nên cân nhắc chốt lời dần khi thị trường hưng phấn đưa tỷ lệ margin về mức an toàn đề phòng rủi ro khi thị trường đảo chiều đột ngột.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá cao nên cân nhắc chốt lời dần khi thị trường hưng phấn

Chỉ số VNINDEX tiếp tục điều chỉnh nhẹ như dự kiến, dẫu vậy độ rộng thị trường tích cực cho thấy mặc dù chỉ số giảm nhưng phần lớn cổ phiếu vẫn tăng điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chịu áp lực giảm điểm trong khi nhóm cổ phiếu Midcaps và penny thu hút dòng tiền và giao dịch khởi sắc, dòng tiền liên tục quay vòng qua các nhóm ngành cho thấy chưa có dấu hiệu điều chỉnh trên diện rộng. Khối lượng tiếp tục giảm dần sau 2 phiên điều chỉnh thể hiện lực cung khá hạn chế, đây là dấu hiệu cho thấy quá trình test cung khá tốt. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm đây chỉ là nhịp điều chỉnh nhẹ để tích lũy trước khi bứt phá lên vùng mục tiêu 650 điểm. Xu hướng tăng có thể sớm quay trở lại trong đầu tuần tới.

Chỉ số VNINDEX tiếp tục điều chỉnh nhẹ , áp lực điều chỉnh chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và chúng tôi nhận thấy dường như có động thái ghìm chỉ số qua nhóm cổ phiếu này nhằm giúp thị trường bớt nóng. Chúng tôi cho rằng cung cầu sẽ sớm cân bằng trở lại và nhịp điều chỉnh sẽ sớm chấm dứt ngay đầu tuần tới để chỉ số VNINDEX hướng tới vùng giá mục tiêu quanh 650 điểm và tương ứng là mốc 90 điểm đối với HNXINDEX . Hiện tại xu hướng của 2 chỉ số vẫn duy trì mức tăng và chưa có dấu hiệu bán đủ mạnh để xoay chiều thị trường. Do đó nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ trạng thái cổ phiếu hiện tại chờ bán khi có các dấu hiệu đảo chiều một cách rõ ràng. Đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy quá cao nên cân nhắc chốt lời dần khi thị trường hưng phấn đưa tỷ lệ margin về mức an toàn đề phòng rủi ro khi thị trường đảo chiều đột ngột.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư có thể yên tâm tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại trong những nhịp rung lắc thông thường

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có thêm một phiên giao dịch tích cực nữa trước khi kết thúc tuần đầu tiên của tháng 9. Dòng cổ phiếu dầu khí, xây dựng tăng tốt trở lại để dẫn dắt thị trường. Như chúng tôi nhận định, Kịch bản về một cú điều chỉnh chưa thể xảy ra khi dòng tiền trên thị trường vẫn đang rất khỏe và tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tốt. Các cổ phiếu có mức giá lớn không tăng nhiều do quan ngại về mức giá cao của nhà đầu tư, và cơ hội chuyển sang những mã có mức giá vừa phải. Chính vì thế, mặc dù các chỉ số VN-Index và HNX-Index không thay đổi nhiều, nhưng khá nhiều mã Midcap có cơ bản tốt đều tăng giá, do vậy danh mục của nhiều nhà đầu tư chắc chắn đã thu được những khoản lợi nhuận nhất định. Điều này sẽ tiếp tục tạo tâm lý tốt cho thị trường.

Với những diễn biến như hiện tại, chúng tôi cho rằng, đợt điều chỉnh nếu xảy ra thì cũng sẽ không giảm quá sâu do lực cầu tại mức giá thấp đang khá lớn. Chính vì thế, chúng tôi tiếp tục lạc quan vào triển vọng trung và dài hạn của thị trường. Tuy nhiên, yếu tố bất ngờ luôn có thể đến bất cứ lúc nào. Nếu gặp một cú điều chỉnh mạnh, nhà đầu tư nên nhanh chóng cắt giảm những khoản đầu tư bị lỗ từ 7-8%, nếu có, và chờ đợi cơ hội vào hàng các mã Midcap có cơ bản tốt. Còn với những diễn biến như hiện tại, nhà đầu tư có thể yên tâm tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại trong những nhịp rung lắc thông thường, đặc biệt là các cổ phiếu ngành dầu khí, bất động sản, xây dựng và chứng khoán, chưa cần vội vàng bán hết, có thể chốt lãi một phần nếu đã có lãi khá.

Chứng khoán FPT-FPTS: Giữ nguyên xu hướng tăng trong trung và dài hạn

Tháng 9 sôi động với động thái giao dịch của khối ngoại khi các quỹ ETF thực hiện cơ cấu danh mục, cũng như các hội thảo liên quan hoạt động đầu tư quốc tế tại Việt Nam. Điều này dự đoán sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giao dịch của thị trường. Bên cạnh đó, thanh khoản liên tục được duy trì cao, Các chỉ báo kỹ thuật RSI đang ở vùng quá mua khá lớn. Thị trường hiện tại được đánh giá đang đối mặt với việc điều chỉnh trong ngắn hạn trước khi có sự bứt phá mới.

Giữ nguyên xu hướng tăng trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Với các cổ phiếu có biên lợi nhuận tương đối lớn như nhóm ngành dầu khí nên cân nhắc nắm giữ và theo dõi để có nhịp chốt lời hợp lý. FPTS đánh giá những rung lắc mạnh sẽ có thể tiếp diễn trong các phiên giao dịch đầu tuần tới.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên