TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/11

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/11

Theo chứng khoán APEC, nhiều khả năng tuần tới thị truờng sẽ dao động trong vùng 530-560 điểm.

Chứng khoán Vincom: Dòng tiền tuần qua đã giảm sút mạnh khi nhà đâu tư đã có những phiên chốt lãi hoặc tháochạy bằng mọi giá. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới việc VN-Index tụt giảm sâu trước khi thịtrường có dấu hiệu hồi phục ở 2 phiên cuối tuần.

Theo mô hình kỹ thuật, với mốc đáy 537 của ngày thứ tư vừa qua, VN-Index đang thiết lập một xu hướng tăng giá mới sau khi xu hướng tăng từ thời điểm 25/2 bị phá vỡ.

Mô hình tam giác đều đã được hình thành dựa trên đồ thị đối ứng Andrews’pitchfork, áp lực xả hàng đang cân bằng và xuất hiện các dấu hiệu tăng mua là tín hiệu khả quan đối với thị trường. VN-Index sẽ tiếp tục thử thách mốc kháng cự mới là 580.

Nhiều khả năng phiên ngày thứ Hai, VN-Index sẽ bứt phá rất mạnh dựa trên việc cơ cấu lại danh mục cũng như dòng tiền sẽ trở lại từ tay các nhà đầu tư lạc quan với các diễn biến sắp tới của thị trường. Về các yếu tố kỹ thuật, VincomSC hoàn toàn lạc quan về sự tăng điểm của VN-Index trong tuần tới.
Đồ thị kỹ thuật của VN-Index
(Nguồn: VincomSC)
 
Chứng khoán EuroCapital (ECC): Nếu như mốc Dow Jones ~ 10.000 đã từng được đánh giá tương đương với Vnindex ~ 600 thì với tâm lý hiện tại, sự so sánh ngầm dường như là Dow Jones 10.000 tương đương Vnindex 550 điểm. Và thực tế thì Dow Jones dường như cũng chưa sẵn sàng đi xa hơn mặc dù dấu hiệu phục hồi kinh tế Mỹ đến nay là rất khả quan.

Mức 570 điểm là hội tụ của 2 đường MA 50 ngày (những người chưa thoát ra được khi thị trường rơi quá nhanh chóng vừa qua) và MA 8 ngày (những người đã liên tục bắt đáy gần đây) dường như là một ngưỡng khá khó khăn để các chỉ số có thể chinh phục trước mắt.

Sự đi xuống khá sâu vào cuối phiên ngày thứ Sáu cho thấy xu hướng tiêu cực hơn là tích cực và chỉ số sẽ cần tích lũy một thời gian nữa để có thể nỗ lực đi lên trong ngắn hạn.

Ngược lại, định giá hấp dẫn của các doanh nghiệp hiện tại khi thị trường đang giao dịch ở mức P/E 2009 ~ 14 lần, trong đó nhiều cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt đang giao dịch ở P/E 11-12 lần sẽ khiến có một lực cầu từ đầu tư dài hạn vừa đủ để chỉ số không rơi quá sâu.

Nói chung là nếu không có một sự đột biến lớn về kinh tế vĩ mô trong nước hoặc một diễn biến bất ngờ của chứng khoán thế giới, chỉ số sẽ dao động trong khoảng điểm 530 (+/- 30 điểm) trong ngắn hạn với xu hướng tiêu cực đang thắng thế.
 
Chứng khoán APEC: Thanh khoản của 3 phiên gần đây không cao điều này cho thấy các tổ chức lớn vẫn chua hề nhập cuộc. Phiên cuối tuần thị truờng đuợc sự hỗ trợ mạnh từ thị truờng phố Wall song việc thiếu niềm tin của NĐT, và một luợng cung không nhỏ từ NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính chờ giá tăng bán ra để thoát ra khỏi thị truờng sẽ là lực cản cho thị truờng.

Theo APECS, thị truờng sẽ dần ổn định hơn sau nhiều phiên biến động. Luợng tiền từ đòn bẩy tài chính đang giảm đi đáng kể, lực cầu có dấu hiệu gia tăng khi thị truờng ở vùng 530-540 điểm. Thị truờng vẫn cần tích luy truớc khi buớc vào đợt hồi phục mới.

Nhiều khả năng tuần tới thị truờng sẽ dao động trong vùng 530-560 điểm. Những phiên đầu tuần sẽ là phiên đầy khó khăn và hiện tại nhiều cổ phiếu đã về mặt bằng giá hấp dẫn sẽ thu hút lực mua vào. Lực cầu sẽ ngày càng mạnh lên khi VN-Index tiến về vùng hỗ trợ 520 điểm. Tuy nhiên, “bull trap” sẽ luôn rình rập.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên