TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/11

Về xu thế, kịch bản đi ngang, giằng co trong biên độ hẹp vẫn đang chiếm ưu thế khi mà tâm lý thận trọng, thăm dò của nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Chúng ta vẫn hoàn toàn tin vào khả năng tăng điểm của chỉ số

Sau phiên tăng mạnh nhờ sức cầu nội ngày 07/11 thì hôm nay thị trường lại chứng kiến một lực cầu khác đến từ khối NĐTNN. Phiên ATC của sàn HSX bỗng chốc sôi động khi hàng loạt lệnh mua được cho là đủ độ xuất hiện. Các mã trong nhóm VN30 là đích nhắm cho đợt mua lần này và nó giúp cho VN-Index tăng mạnh từ mức tăng 1,44 điểm ở cuối phiên liên tục lên 4,7 điểm chốt phiên. Rất nhiều NĐT băn khoăn không hiểu lệnh mua này đến từ đâu, và ai đã mua.

VN-Index đã có được hai phiên tăng tốt, khoảng GAP rộng lớn mà phiên 02/11 để lại đang được lấp đầy. Nhiều người vẫn đánh giá mức tăng hôm qua chủ yếu là bật tăng kỹ thuật, vì thế với việc tăng điểm kiểu như hôm nay lại đang khiến nhiều người tỏ ra băn khoăn về đà tăng sắp tới. Chỉ số VN-Index thì bị tác động mạnh từ nhóm LargeCap, trong khi cả hai phiên tăng điểm vừa qua, nhóm cổ phiếu Ngân hàng lại là tâm điểm khi có mức tăng và lệnh mua đột biến. Trong khi tuần tới, Thống đốc NHNN sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội về tình hình Ngân hàng và nợ xấu. Điều này đang khiến việc phân tích xu hướng của chỉ số VN-Index trở nên khó khăn.

Với HNX-Index, chúng tôi vẫn giữ quan điểm, sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại ngưỡng 50 điểm. Nếu khối lượng giao dịch tăng trở lại và giữ nhịp tốt, chúng ta vẫn hoàn toàn tin vào khả năng tăng điểm của chỉ số.

Chứng khoan FPT-FPTS: Nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao

Phiên giao dịch ngày 08/11 đã khép lại với diễn biến trái chiều của các chỉ số trên hai sàn HSX và HNX. Trên sàn HSX, chỉ số VN-Index bất ngờ bật tăng khá mạnh về cuối phiên nhờ sự hỗ trợ tích cực của lực cầu khối ngoại với gần 5 triệu cổ phiếu được mua vào, tập trung tại các mã bluechips như VCB, CTG, DPM, …

Trong khi đó, diễn biến trên HNX vẫn khá tiêu cực khi mà nỗ lực hồi phục cuối phiên không thể thành công trước áp lực giảm vẫn được duy trì tại các mã cổ phiếu chủ chốt. Điểm tích cực là tương quan cung - cầu trên thị trường trong phiên này tiếp tục duy trì sự ổn định và cân bằng tạm thời. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp là nguyên nhân khiến xu hướng thị trường chưa thực sự khả quan trong ngắn hạn.

Về xu thế, kịch bản đi ngang, giằng co trong biên độ hẹp vẫn đang chiếm ưu thế khi mà tâm lý thận trọng, thăm dò của nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Theo chúng tôi quan sát, sự tập trung của dòng tiền trên sàn HSX trong giai đoạn này cho thấy tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư đang ở mức cao. Cùng với đó, sự thiếu vắng thông tin tích cực hỗ trợ cũng là nguyên nhân khiến cho dòng tiền vào thị trường chưa thể sớm được cải thiện.

Mặt khác, về kỹ thuật, các chỉ số cũng đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự khá mạnh nếu đà hồi phục tiếp tục được duy trì trong một vài phiên giao dịch tiếp theo. Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá thuyết phục hơn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên