TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/12

Vn-Index có thể sẽ được hỗ trợ tại mức 448-450 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Vn-Index đã giảm về sát đường trung bình động 50 ngày (EMA-50) và ở quanh mốc 448- 450 điểm và đây có thể sẽ là ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn cho sự hiệu chỉnh.

SSI cho rằng thị trường có thể tiếp tục giảm về ngưỡng hỗ trợ của EMA-50, tuy nhiên ngưỡng hỗ trợ này nhiều khả năng chỉ giúp cho Vn-Index có sự phục hồi ngắn sau các phiên hiệu chỉnh mạnh của chỉ số.

Các nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tận dụng cơ hội để mua vào vùng giá thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua vào ở các cổ phiếu có sẵn trong tài khoản khi Vn-Index hồi trở lại để có lợi thế về T+

Chứng khoán VNDirect: Phiên giao dịch vừa qua cho thấy tình trạng bán tháo đã xảy ra trên diện rộng. Nếu kịch bản xấu này tiếp tục xảy ra trong ngày mai và lực cầu không quay lại đỡ thị trường, thì có lẽ việc cần làm là tăng tỷ lệ nắm giữ tiền mặt và giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu xuống mức rất thấp.

Tuy nhiên, với quan điểm thị trường đang trong xu hướng tăng trung hạn, VNDirect cho rằng nguồn cung trong phiên ngày 9/12 sẽ bị chặn lại và không loại trừ khả năng thị trường bật lại xanh điểm.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index giảm 1,72% xuống dưới đường trung bình giá 100 ngày làm cho xu thế tăng trong ngắn hạn bị phá vỡ. Xu hướng giảm điểm được hỗ trợ bởi sức cung tăng mạnh ở cuối phiên đưa chỉ số về mức thấp nhất trong 4 phiên giao dịch.

Việc tâm lý khá hoảng loạn xảy ra khi nhiều cổ phiếu mất thanh khoản có thể dẫn đến bán tháo vào đầu giờ giao dịch ngày 9/12. Nếu VN-Index giảm xuống dưới mức giá thấp nhất trong 56 ngày giao dịch nằm tại 448 điểm xu thế tăng điểm trung hạn đã chính thức bị phá vỡ sẽ làm nhiều nhà đầu tư theo PTKT thoát khỏi trạng thái đang nắm giữ.

Trong trường hợp Index không giảm sâu hoặc tăng điểm, xu thế vẫn tăng được hỗ trợ bởi chỉ dẫn MACD và đường trung bình giá 20 và 5 ngày. Với tâm lý hưng phấn như hiện nay, khả năng sức cầu sẽ tăng mạnh khi VN-Index tăng lên trên mức giá cao nhất trong phiên ngày 8/12 tại 461 điểm.
 
Chứng khoán Dầu khí (PSI): Với phiên giảm điểm vừa qua, VN-Index đã lấp đầy khoảng trống giao dịch giữa ngày 02/12 và ngày 03/12 thể hiện đây là một khoảng trống kiệt sức và chính thức khẳng định xu thế ngắn hạn kéo dài từ đáy 419,98 điểm tới đỉnh 468,78 điểm đã kết thúc.
 
Tuy nhiên, ngay sau khi khẳng định kết thúc xu thế, VN-Index đã giảm sát mốc hỗ trợ ngắn hạn tại mốc 448 điểm.
 
Biến động khối lượng thể hiện dòng tiền trong ngắn hạn sẽ có sự hội tụ và điều đó dẫn tới khả năng thành công của mức hỗ trợ 448 điểm trong việc nâng đỡ thị trường.
 
Từ phân tích trên, PSI dự báo sóng điều chỉnh giảm trong hai ngày qua có khả năng kết thúc tại mức 448 điểm cho tới 445 điểm. Nhưng độ vững chắc của mức kháng cự 470 điểm trong ngắn hạn đã gia tăng, điều đó hàm ý ngay trong kịch bản khả quan (thị trường hồi phục lại từ 448 điểm) thì xác suất phá vỡ mức hỗ trợ 470 điểm sẽ không được đánh giá cao và một biến động trong vòng 20 điểm của VN-Index sẽ không đem lại cơ hội đầu tư T+4 cho hầu hết nhà đầu tư.
 
Nhà đầu tư cần lưu ý sóng giảm trung hạn chỉ được xem đang thay đổi khi mức 470 điểm bị phá vỡ.
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên