TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/12

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/12

SHBS khuyến nghị nhà đầu tư chú ý vào các mã bất động sản và đánh giá cao khả năng bứt phá của các cổ phiếu ngành này nhờ có bước tạo nền vững chắc trong vòng vài tháng qua và kết quả quý IV được dự báo khá ấn tượng.

Chứng khoán SHB-SHBS: Đánh giá cao khả năng bứt phá của các cổ phiếu ngành bất động sản

Cổ phiếu dầu khí và ngân hàng tiếp tục bị bán mạnh trong phiên giao dịch hôm nay Đây là nguyên nhân chính khiến VN-Index và HNX-Index cùng đồng loạt giảm điểm. Như vậy, đây là phiên đầu tiên VN-Index giảm điểm kể từ đầu tháng 12, sau chuỗi 5 phiên tăng liên tiếp. Sự phân hóa của cổ phiếu được thể hiện rõ trên cả hai sàn khi những mã có thông tin hỗ trợ tốt tiếp tục duy trì được đà tăng. Tác động của nhóm cổ phiếu dầu khí khiến tâm lý của nhà đầu tư bị ảnh hưởng tiêu cực, đà giảm lan rộng ra toàn thị trường cùng thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước đó, cao hơn khá nhiều mức trung bình 50 phiên gần nhất thể hiện áp lực bán đã lớn hơn. Điểm trừ tiếp theo đến từ khối nhà đầu tư nước ngoài khi khối này đã quay trở lại bán ròng nhẹ trên cả hai sàn, tập trung bán ròng mã HAG, PVD, KDC, PVS và mua ròng mã VIC, MSN, VCB, VHC, SHS.

Trong khi các cổ phiếu bất động sản vẫn tiếp tục diễn biến tích cực thì các cổ phiếu dầu khí vẫn tiếp tục chịu áp lực bán lớn, mặc dù vậy, SHBS nhận thấy nhóm này đã tiếp cận vùng hỗ trợ giá khá mạnh và có thể có nhịp hồi tăng giá trong 1-2 phiên tới đây. Như những bản tin trước đó, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư chú ý vào các mã bất động sản, chúng tôi đánh giá cao khả năng bứt phá của các cổ phiếu ngành này nhờ có bước tạo nền vững chắc trong vòng vài tháng qua và kết quả quý IV được dự báo khá ấn tượng.

Chứng khoán BIDV-BSC: VN-Index đang có hỗ trợ tại vùng 558 – 565 điểm

Giá dầu thế giới giảm xuống mức 65 USD/thùng, mặc dù chưa phải là mức giá thấp nhất nếu tính theo intraday (64 USD/thùng) nhưng nếu tính theo đơn vị ngày (daily) thì đã phá đáy. Có lẽ đây là nguyên nhân chính dẫn đến lực bán quyết liệt tại nhóm cổ phiếu dầu khí trong nước phiên hôm nay, khiến các mã như GAS, PVD, PVS, PGS, PVC, PXS… giảm mạnh, xuyên thủng cả mức hỗ trợ cứng. Điều này một lần nữa cho thấy đà suy giảm của giá dầu thế giới vẫn có ảnh hưởng tương đối lớn tới thị trường trong nước, và hiện tại khi giá dầu chưa thoát khỏi downtrend thì tâm lý nhà đầu tư là khá “mong manh”. Việc giảm mạnh phá ngưỡng hỗ trợ của nhóm dầu khí là đáng lưu ý vì thông thường sau khi phá vỡ nền giá tích lũy, đà rơi có thể thuyên giảm nhưng cổ phiếu sẽ phải mất từ 2 – 3 phiên để lấy lại sự cân bằng.

Hiện tại VN-Index đang có hỗ trợ tại vùng 558 – 565 điểm; HNX-Index có hỗ trợ tại 86 điểm và xa hơn tại 84 điểm. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường trong ngắn hạn như đã nêu trong báo cáo trước. Nhà đầu tư nên cân nhắc giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn khi rủi ro ngắn hạn đang tăng lên.

Chứng khoán SSI-SSI: Vn-Index có thể tiếp tục giằng co khá mạnh trong phiên kế tiếp với vùng 565-569 điểm

Giảm điểm ngay từ đầu phiên với hiện tượng giảm nhẹ của hai mã vốn hoá lớn là GAS và PVD, hai mã này tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch kéo chỉ số xuống gần 6,9 điểm và tạo hiệu ứng giảm điểm mạnh đến chỉ số. Cây nến ngày giảm khá mạnh có lúc xuống sát mốc 569 điểm và hồi phục nhẹ trở lại vào nửa sau của phiên giao dịch. Khối lượng giao dịch ở mức 105,84 triệu đơn vị, tăng 11% so với phiên cuối tuần trước.

GAS và PVD có thể tiếp tục tác động mạnh đến điểm số và tạo ra sự phân hoá khá lớn của các nhóm mã cổ phiếu. Phần lớn các cổ phiếu đều giảm nhẹ theo trong phiên hôm nay do hiệu ứng cầu chờ vùng giá thấp hơn. Chúng tôi cho rằng chỉ số Vn-Index có thể tiếp tục giằng co khá mạnh trong phiên kế tiếp với vùng 565-569 điểm có thể được kiểm định thêm một lần nữa, tuy vậy lực cầu có thể cải thiện hơn so với phiên đầu tuần do lượng mua giá thấp có thể tăng lên ở các mã tiềm năng hoặc có thông tin hỗ trợ.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên