TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/2

Theo VIS, phiên giao dịch ngày 9/2/2010, nhiều khả năng Vn index sẽ tiếp tục giao động xoay quanh mốc 491 điểm.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC): Với sự can thiệp mạnh tay của NHNN nhằm điều chỉnh giá vàng trong nước về ngang bằng giá vàng thế giới, nhu cầu USD để đầu cơ vàng sẽ sụt giảm; và kết quả là áp lực tỷ giá sẽ phần nào được giải quyết.

Điều này sẽ củng cố niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng của nền kinh tế và hỗ trợ sự tăng trưởng của thị trường. Bên cạnh đó, VCSC cho rằng dòng tiền từ các sàn vàng sẽ bắt đầu chảy vào nền kinh tế nhất là khi mà thời hạn cuối để đóng cửa sàn vàng sắp đến và niềm tin vào triển vọng của nền kinh tế vĩ mô được củng cố.

Do đó, VCSC rất lạc quan về triển vọng của thị trường sau kỳ nghỉ lễ. Áp lực thoát khỏi thị trường của các nhà đầu tư trước Tết có thể tạo ra những phiên điều chỉnh. VCSC cho rằng đây là cơ hội để tiếp tục tích lũy cổ phiếu tốt thuộc các ngành tiềm năng, với khuyến nghị đặc biệt dành cho các công ty xuất khẩu dựa trên dự phóng của chúng tôi về kết quả kinh doanh 2010 khả quan của các doanh nghiệp này nhờ vào giá xuất khẩu hồi phục tốt và biến động tỷ giá trong thời gian qua.

Chứng khoán Quốc tế (VIS): Thị trường giảm điểm trong phiên vừa qua có thể xuất phát từ tâm lý lo ngại của phần lớn NĐT đối với phiên giảm điểm từ cuối tuần trước.

Mặt khác, khối lượng và giá trị giao dịch cũng giảm khá mạnh so với những phiên gần đây cho thấy một số NĐT ngưng giao dịch trong khi một số đứng ngoài quan sát nhằm xác định xu hướng rõ ràng hơn của VN index.

Việc khối ngoại vẫn bền bỉ mua ròng trong thời gian qua cũng như trong phiên này cũng là một yếu tố sẽ hỗ trợ cho tâm lý của các NĐT nội. Ngoài ra, thông tin liên quan đến Quỹ đầu tư Soros đang quan tâm đến TTCK Việt Nam, điều này cho thấy TTCK Việt Nam đang có sức thu hút lớn đối với các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Khi nguồn vốn ngoại tăng lên, cùng với lượng NĐT tổ chức nhiều hơn thì nhiều khả năng thị trường sẽ chuyển động tốt hơn.

Đặc biệt, vào cuối phiên 8/2, nhiều lệnh mua lớn đã tập trung vào nhóm cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, nếu thực tế này vẫn tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới thì nhiều khả năng thị trường có những chuyển động tích cực hơn trong các phiên cuối năm âm lịch. Phiên giao dịch ngày 09/02/2010, nhiều khả năng Vn index sẽ tiếp tục giao động xoay quanh mốc 491 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Phân tích kỹ thuật ngày hôm nay tiếp tục cho thấy xu hướng yếu đi ngang của cả hai chỉ số. Theo VNDirect, thị  trường sẽ tiếp tục lình xình với thanh khoản thấp quanh vùng giá 480-500 (VN-index ) và 157-163 (HNX-index).

Chiến thuật chọn lựa trong thời gian này là mua khi thị trường giảm đến các mức hỗ trợ, bán tại các mức kháng cự, duy trì tỷ lệ CP và tiền 50/50. 

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): VNindex đang ở trên những đường trung bình động như đường trung bình động 8 ngày (đang ở mức 490.27) và 50 ngày (đang ở mức 488.77) mặc dù vẫn ở dưới đường trung bình động 21 ngày (đang ở mức 493.1).

Do vậy, về mặt kỹ thuật, có thể nói trong phiên giao dịch 8/2, thị trường vẫn chưa có biến đổi gì lớn. Độ rộng thị trường mở rộng một chút và mức độ tham gia của các NĐTNN đã giảm xuống.

Hầu hết các mã bluechip giữ giá hoặc tăng giảm nhẹ. Một số các mã bluechip tăng gồm có STB, TMT, FPT và FDC. Trái lại, các mã như GMD, SZL, DRC, HDG, TDH và KSB giảm.

HSC cho rằng trong tuần này có thể thị trường sẽ biến động trong một biên độ hẹp.

Lực mua vào của các NĐTNN – là nhân tố giúp thị trường tăng trong tuần trước đã phần nào giảm sút. KLGD có thể tăng nhẹ vào phiên giao dịch ngày 9/2, nhưng dù là vậy thì thị trường cũng khó tăng hay giảm mạnh.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên