TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/2

BSC cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lại trong tuần sau khi chạm kháng cự 575 – 580 điểm . NĐT nên cân nhắc bán ra tại vùng kháng cự và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng tích cực

Chuyên viên thị trường nhận định rằng thị trường chứng khoán sau dịp nghỉ Tết ấm lịch thường diễn biến theo chiều hướng tích cực với điểm số và thanh khoản đều tăng đáng kể so với giai đoạn trước Tết.

Một cách khách quan, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng tích cực nhờ vào: (1) kinh tế Việt Nam tiếp tục cải thiện với kế hoạch tăng trưởng GDP năm 2015 6,2% của Chính Phủ; (2) mặt bằng lãi suất thấp và vẫn còn dư địa để giảm thêm cùng với giá xăng dầu dự báo sẽ duy trì ở mức thấp tạo điều kiện cho DN có giá thành sản xuất cạnh tranh hơn và cải thiện lợi nhuận; (3) các Hiệp định thương mại (TPP) nhiều khả năng sẽ sớm được ký kết, giúp thúc đẩy hoạt động XNK của Việt Nam trong các năm tới.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Việc gia tăng tỷ trọng trở lại được khuyến khích khi chỉ số cho tín hiệu xác nhận sự đảo chiều

Sự tích cực của dòng cổ phiếu Ngân hàng tiếp tục tạo lực đấy mạnh cho chỉ số trong phiên giao dịch cuối tuần. Cả hai chỉ số chính duy trì đà tăng trong suốt phiên và đóng cửa ở mức cao.

Theo quan điểm kỹ thuật, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu chủ chốt thuộc ngành ngân hàng và mức tăng điểm ở nhóm ngành dầu khí, chứng khoán, đã giúp duy trì nhịp tăng của thị trường. Theo đó, thì lực cầu giá cao có dấu hiệu tham gia ở một số mã đầu cơ, nên kết thúc phiên điểm số đã tăng khá mạnh và vượt trở lại mốc 570 điểm, nhưng khối lượng khớp lệnh lại bị giảm đi. Dù chưa có sự đồng thuận giữa các chỉ số kỹ thuật để xác nhận xu hướng tăng điểm trở lại, nhưng những phiên hồi phục vừa qua có thể tạo tâm lý giao dịch tích cực hơn trong ít nhất vài phiên tới. Trong tuần này, chỉ số có thể thử thách lại ngưỡng 585 điểm (SMA 100D), và nếu chỉ số có thể bứt phá lên khỏi vùng kháng cự này, cùng với sự gia tăng trở lại của thanh khoản, thì sóng tăng từ đầu năm sẽ được tiếp nối.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên hồi phục thứ 3 liên tiếp và khả năng tăng vẫn còn, nhưng thanh khoản vẫn còn yếu.

Nhìn chung, những phiên hồi phục đã giúp thị trường ổn định hơn, nhưng chỉ số cần vượt trở lại các ngưỡng kháng cự và sự ủng hộ của thanh khoản để có thể trở lại xu hướng tăng. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cân bằng, việc gia tăng tỷ trọng trở lại được khuyến khích khi chỉ số cho tín hiệu xác nhận sự đảo chiều như đã nêu ở trên.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lại trong tuần sau khi chạm kháng cự 575 – 580 điểm

Phiên cuối tuần, thị trường đã có sự tích cực hơn khi ngoài nhóm bank tăng giá thì cũng đã chớm có dấu hiệu lan tỏa sang các cổ phiếu khác. Sau 03 phiên phục hồi, VN-Index đã lấp đầy cây nến giảm hôm thứ Ba (03/02) tuy nhiên điều này chưa thực sự thuyết phục vì chủ yếu nhờ vào nhóm bank (gần như đã lấy lại được toàn bộ số điểm giảm) trong khi nhiều mã khác chưa hồi phục rõ nét. Thanh khoản bị “cắt xẻo” dần qua mỗi ngày cũng là một tín hiệu không khả quan nên chưa thể kết luận thị trường đã thoát ra khỏi xu thế giảm. Ngoài ra, tuần sau giáp Tết thị trường có thể chịu một chút áp lực của bộ phận NĐT có nhu cầu bán ra để thu tiền T+3 trước Tết (nhiều khả năng rơi vào Thứ 3).

Chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ điều chỉnh lại trong tuần sau khi chạm kháng cự 575 – 580 điểm . NĐT nên cân nhắc bán ra tại vùng kháng cự và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

>>>Chứng khoán tuần qua: Vòng hai của cổ phiếu ngân hàng?

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên