TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/3

Theo FPTS, dòng tiền vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt cho khả năng VN-Index khó có thể giảm sâu trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán BIDV-BSC: Nhà đầu tư nắm chưa cần thiết phải vội vàng tranh bán với giá thấp

Thị trường giao dịch khá giằng co trong phiên buổi sáng. Tuy nhiên có vẻ như bên bán đã mất kiên nhẫn vào thời điểm cuối phiên giao dịch buổi chiều khiến 2 chỉ số giảm mạnh. Chốt phiên, nhóm ngân hàng bên sàn HSX và nhiều bluechip đồng loạt giảm sàn.

Chúng tôi đánh giá thông tin tăng giá xăng đã không tác động quá tiêu cực tới thị trường, bằng chứng là phiên buổi sáng thị trường vẫn giao dịch khá giằng co. Thị trường giảm mạnh vào cuối phiên có nguyên nhân mang màu sắc kỹ thuật nhiều hơn. Nhịp điều chỉnh mạnh có lẽ là cần thiết khi thị trường đã tăng rất mạnh trong thời gian vừa qua và do đó chưa thể kết luận rằng xu hướng tăng trung hạn đã bị bẻ gãy. Ngay cả trong kịch bản xấu nhất là thị trường đảo chiều, nhiều khả năng thị trường cũng sẽ có đợt kiểm tra lại mức đỉnh cũ. Do đó, nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu cũng chưa cần thiết phải vội vàng tranh bán với giá thấp.

Chứng khoán FPT-FPTS: Dòng tiền vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt

Về những thông tin của mặt bằng lãi suất, hiện kỳ vọng giảm mặt bằng lãi suất đang đóng vai trò điểm tựa, nâng đỡ xu thế hồi phục của thị trường kể từ đầu năm đến nay. Với những yếu tố thuận lợi cho mục tiêu giảm lãi suất trong thời gian qua thì việc NHNN thực hiện giảm trần lãi suất xuống 13% vẫn mang tính tích cực nhất định nhưng mức độ ảnh hưởng sẽ không quá mạnh tới xu thế thị trường hiện tại.

Chúng tôi cho rằng nhịp điều chỉnh của VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục kéo dài thêm một vài phiên giao dịch để kiểm tra lại mặt bằng giá hiện tại. Tuy nhiên, trong ngắn và trung hạn, VN-Index sẽ được nâng đỡ bởi ngưỡng hỗ trợ mạnh trong khu vực 400 - 420 điểm. Ngoài ra, dòng tiền vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt cho khả năng VN-Index khó có thể giảm sâu trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán Vietinbank-CTS: Rủi ro thị trường còn giảm điểm là cao

VNI giảm mạnh và trong những phiên tới VNI có thể sẽ tiếp tục giảm và phá vỡ đường Trendline tăng giá từ đầu năm đến nay. Nếu như điều đó xảy ra thì đợt điều chỉnh này sẽ còn kéo dài và VNI có thể về lại vùng 400 điểm.

Trước mắt VNI sẽ hướng về ngưỡng hỗ trợ Fibonacci 38.2% tại 418 điểm, do vậy VNI có thể xuất hiện phiên hồi tại vùng này hoặc cao hơn chút, tuy nhiên việc mua ở vùng vào là khá rủi ro.

Với nhà đầu tư có cổ phiếu trong tài khoản thì cân nhắc tiếp tục bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền thì tiếp tục quan sát chưa giải ngân vì rủi ro thị trường còn tiếp tục giảm điểm là cao.

CTS nhận định, xu hướng thị trường trong ngắn hạn giảm điểm và trong dài hạn tăng điểm.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên