TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/7

Công ty Chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/7

Theo BVSC, thị trường được dự báo rất có khả năng sẽ có thêm một vài phiên điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất tại 425 – 430 điểm

Chứng khoán Saigonbank Berjaya: Thị trường đang ở ngưỡng tâm lý chịu đựng của nhiều nhà đầu tư. Họ hy vọng nhiều vào việc công bố lợi nhuận của các công ty sẽ giúp thị trường nóng trở lại. Trong khi đó nhiều nhà đầu tư lớn quyết định giữ tiền đứng ngoài thị trường chờ đợi thị trường giảm thêm mới quyết định mua vào.

Lực cản lớn hiện nay cho thị trường chứng khoán ngoài việc dòng tiền giảm và trạng thái thận trọng của nhà đầu tư thì còn có sự kiện lên sàn của Viettinhbank vào tuần sau. Nếu giá lên sàn của cổ phiếu này cao (quanh mốc 50.000 VNĐ/ cổ phiếu) thì thị trường sẽ chịu đựng những đợt bán ra mạnh từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhiều nhà đầu tư buộc phải bán cắt lỗ, thì Vn-Index sẽ quay về mốc 400 điểm.

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục bị điều chỉnh vì lợi nhuận ấn tượng 6 tháng đầu năm đã được phản ánh vào giá chứng khoán. Trong khi đó, viễn cảnh lợi nhuận 6 tháng cuối năm sẽ bất lợi hơn nhiều. Lượng thanh khoản của thị trường có thể được cải thiện nhờ vào lực mua các tổ chức nhưng cũng sẽ chưa đủ giúp thị trường bật trở lại.

Chứng khoán Bảo Việt: Thị trường được dự báo rất có khả năng sẽ có thêm một vài phiên điều chỉnh với vùng hỗ trợ gần nhất tại 425 – 430 điểm. Nhiều khả năng 2 chỉ số DJIA và S&P 500 sẽ có xu hướng điều chỉnh xuống các ngưỡng sâu hơn, 7700 với Dow Jones và 820 với S&P500.

Đây có thể là yếu tố có tác động tiêu cực nhiều nhất đến thị trường trong nước trong thời gian tới. Nếu kịch bản này xảy ra, VnIndex có thể sẽ sụt giảm về vùng hỗ trợ 405 – 410 điểm.

Tuy đà giảm đang tạm thời chững lại nhưng thị trường cũng chưa có nhiều động lực để có thể tạo nên một đợt tăng mới. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn cần tiếp tục thận trọng và tránh các quyết định vội vàng dựa trên những biến động nhỏ của thị trường. Các quyết định đầu tư cần dựa trên những tín hiệu rõ ràng hơn về xu thế thị trường.

Tuy nhiên, nhà đầu tư tổ chức vẫn có thể tranh thủ những dao động của thị trường để có thể cơ cấu lại danh mục đầu tư dài hạn của mình.

Chứng khoán Âu Việt: Nếu chỉ số Dow Jones giảm xuống dưới 8.000 sẽ có tác động rất lớn đến tâm lý nhà đầu tư Việt Nam. Hiện nay, nhà đầu tư trong nước kỳ vọng kết quả kinh doanh quý II/2009 nhưng xem diễn biến STB hôm nay sau khi công bố kết quả kinh doanh thì không mấy tích cực.

AVSC tiếp tục cho rằng thị trường đang ở trạng  thái giằng co giữa cung cầu để xác định xu huớng, và không loại trừ khả năng giảm điểm nếu Dow Jones diễn tiến xấu. Nhà đầu tư nên hết sức thận trọng trong các quyết định đầu tư và việc đứng ngoài thị trường cho đến khi xu hướng rõ ràng hơn cũng là một phương án nên xem xét.

Chứng khoán Bản Việt: Ngưỡng 450 điểm dường như là mốc giải ngân của nhiều nhà đầu tư tổ chức khi khối ngoại tiếp tục duy trì trạng thái mua ròng trong nhiều phiên liên tiếp - một động thái hỗ trợ tâm lý khá tốt cho thị trường trong thời điểm hiện tại. Các cổ phiếu blue-chip như STB, BVH, HPG, HAG … tiếp tục là sự lựa chọn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Kết quả kinh doanh Q2/2009 của một số doanh nghiệp đang được công bố với nhiều thông tin khả quan đang là động lực cho các quyết định đầu tư. Sự phân hóa giữa các cổ phiếu và giữa các nhóm ngành cũng đang được thể hiện rõ nét. Sự ấm lên của lĩnh vực xây dựng và bất động sản là nền tảng cho sự tăng giá của các cổ phiếu liên quan đến nhóm ngành này như HPG, HLA, HSG, LCG, SJS, TDH…

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang dành nhiều sự quan tâm cho các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và chứng khoán dựa trên kết quả kinh doanh khả quan được công bố trong quý 2.

VCSC cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam đã trở nên độc lập tương đối so với các diễn biến của các thị trường chứng khoán trên thế giới và VN-Index đang trong quá trình tích lũy để vượt ngưỡng 450 điểm.

Chứng khoán Quốc tế: Mặc dù một số doanh nghiệp niêm yết đã công bố báo cáo 6 tháng đầu năm nhưng phần lớn những thông tin tích cực này gần như đã được phản ánh trong đợt tăng giá vừa qua. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Châu Á và thế giới thời gian qua có những diễn biến không thuận lợi. Do đó, thị trường hiện vẫn đang thiếu nhiều thông tin mang tính hỗ trợ.

Theo Vise, khối ngoại vẫn liên tục mua ròng và sức mua đang tăng lên mạnh, đà giảm điểm đã chậm lại vào cuối phiên khớp lệnh liên tục. Đây là những dấu hiệu khá tích cực cho sự kỳ vọng của Nhà đầu tư vào phiên giao dịch ngày 09/07/2009.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên