TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 9/9

Thanh khoản tăng là tín hiệu tốt tuy nhiên áp lực cung cổ phiếu ở những vùng cao hơn sẽ là những rào cản cho Vn-Index chinh phục những mức cao hơn.

Chứng khoán Sao Việt (VSSC): Sự trồi sụt trong phiên cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư do thị trường chưa có xu hướng rõ ràng. Nhà đầu tư đang bối rối trước các vấn đề về thông tư 13 và việc tăng trưởngtín dụng trong các tháng cuối năm.

Điểm tích cực của phiên vừa qua là KLGD và giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và đường giá nằm trên đường MA(20). Do vậy nhiều khả năng mức 450 là hỗ trợ khá mạnh của VNI trong các phiên sắp tới.

Thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh mẽ và việc tham gia đầu tư ngắn hạn gặp rủi ro nhiều hơn. Trong phiên giao dịch ngày 9/9, thị trường dự báo sẽ tăng nhẹ về điểm số nhưng giảm nhẹ về KLGD.

Điều quan trọng lúc này là lựa chọn cổ phiếu giảm sâu, có lịch sử biến động giá mạnh trong thời gian qua và/hoặc thuộc những nhóm ngành có triển vọng lợi nhuận tốt trong quý 3 và quý 4, đặc biệt là nhóm ngành liên quan đến hoạt động xuất khẩu.

Xu hướng của thị trường sẽ rõ ràng hơn khi những sửa đổi cụ thể của thông tư 13 được đưa ra trong tuần tới. Theo quan điểm của VSSC thì việc giảm lãi suất đầu ra là yêu cầu cấp thiết hiện nay do vậy thông tư 13 nhiều khả năng sẽ được sửa đổi theo hướng khơi thông nguồn vốn cho tăng trưởng tín dụng, qua đó sẽ có tác động tích cực đối với thị trường chứng khoán trong thời gian tới.

Sacombank-SBS: Kịch bản chủ yếu của thị trường vẫn đang là đầu tư T+4, qua đó thị trường đang hấp thụ khá tốt những cổ phiếu giá rẻ để tạo mặt bằng mới.

Thêm vào đó việc thị trường đang phân hóa rõ rệt trong 2 phiên trở lại đây đánh giá tâm lý nhà đầu tư đang ủng hộ thị trường tăng trong ngắn hạn.

Với việc thiếu vắng những thông tin hỗ trợ, việc điều chỉnh giảm điểm của thị trường sau những phiên tăng điểm là điều hoàn toàn hợp lý. Sự gia tăng của tính thanh khoản trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy niềm tin của các nhà đà tư có thế gia tăng trở lại, tuy nhiên áp lực cung cổ phiếu ở những vùng cao hơn chắc chắn sẽ là những rào cản rất lớn cho Vn-Index tăng điểm và chinh phục những mức cao hơn.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Thanh khoản của sàn Hà Nội đạt cao cho  thấy các nhà đầu  tư đang sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao hơn (để mua vào cổ phiếu).

Do vậy mặc dù có vẻ như thị trường hiện tại vẫn khá vững, thì chúng ta cũng cần lưu ý rằng tâm lý của các nhà đầu tư vẫn còn bất ổn và có thể nhanh chóng thay đổi nếu có bất kỳ một thông tin quan trọng nào được công bố.

Về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số đã tìm được sự hỗ trợ tại những ngưỡng  quan  trọng  trong  phiên  hôm  nay  và  do  đó  động  thái  của  thị trường trong những phiên giao dịch tới sẽ rất quan trọng trong việc quyết định xu hướng của thị trường trong những tuần tới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Thị trường ngày 8/9 tiếp tục điều chỉnh như dự báo và VnIndex đã có những thời điểm sụt giảm khá mạnh trong phiên. Tuy nhiên, vùng hỗ trợ 448-455 điểm cũng đã phát huy tác dụng, giúp hạn chế đà giảm điểm của thị trường về cuối phiên.

Với mức điểm đóng cửa cao hơn mở cửa, đi kèm khối lượng giao dịch đứng ở mức tương đối cao, phiên vừa qua được nhận định là có những yếu tố thiên về chiều hướng tích lũy.

Như vậy sau 2 phiên điều chỉnh, thị trường cũng đã phần nào lấy lại trạng thái cân bằng. Vùng hỗ trợ 448-455 điểm vẫn là điểm đỡ trong ngắn hạn cho VnIndex và chúng tôi cho rằng sự phục hồi có thể sẽ xuất hiện trở lại tại đây. Diễn biến của đợt hồi phục sắp tới với một ngưỡng kháng cự đáng lưu ý tại 470 điểm sẽ cho những tín hiệu rõ nét hơn về xu hướng trung hạn của thị trường.

Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK

duchai

Trở lên trên