TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán Nhật đầu tiên hoạt động tại VN

Công ty chứng khoán Nhật đầu tiên hoạt động tại VN
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó TGĐ HOSE trao giấy chứng nhận tư cách thành viên HOSE cho ông Yokoyama Norio, TGĐ của Sakura Securities JSC. Ảnh: TBKTSG

Ngày 14/7, CTCP chứng khoán Hoa Anh Đào (Sakura Securities - JSC) đã được SGDCK Tp.HCM công nhận tư cách thành viên và đã giao dịch chính thức tại đây.

JSC trở thành công ty chứng khoán đầu tiên có 49% vốn của Nhật Bản và Hongkong, với hệ thống điều hành Nhật Bản hoạt động tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần chứng khoán Hoa Anh Đào đặt trụ sở tại Hà Nội, có vốn điều lệ 41 tỷ đồng, hoạt động với nghiệp vụ môi giới chứng khoán và tư vấn đầu tư chứng khoán. Công ty được thành lập bởi Tổng công ty Viglacera và sự tham gia của các cổ đông Nhật Bản là Aizawa Securities, Japan Asia Holding và Tanamark Investment Ltd (đăng ký tại Hongkong).

Phát biểu tại buổi lễ giao dịch chính thức, ông Yokoyama Noria, Tổng giám đốc JSC mong muốn trở thành cầu nối giữa thị trường vốn Việt Nam với nhà đầu tư Nhật Bản và cho biết, rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản coi thị trường chứng khoán Việt Nam là đối tượng đầu tư triển vọng. Nhà đầu tư Nhật Bản hướng tới lợi nhuận trung và dài hạn, sẽ góp phần tăng tính thanh khoản và tính ổn định của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Yokoyama Noria tin rằng hệ thống quản lý kiểu Nhật Bản đặt tiêu chí chất lượng dịch vụ lên hàng đầu sẽ làm khách hàng trong nước hài lòng với những dịch vụ giá trị gia tăng cao.

Trong tương lai gần, Công ty Cổ phần chứng khoán Hoa Anh Đào sẽ mang lại cho nhà đầu tư cá nhân sản phẩm đầu tư rủi ro thấp như sản phẩm trái phiếu giao dịch khối lượng nhỏ và những sản phẩm tài chính rủi ro thấp phát huy được chức năng giao dịch bảo chứng.

Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên