TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán SSI hiểu nhầm quy định giao dịch cổ phiếu quỹ

Công ty chứng khoán SSI hiểu nhầm quy định giao dịch cổ phiếu quỹ

Có nghĩa là mặc dù đặt lệnh lên trên 465 nghìn cổ phiếu, SSI vẫn dự tính khối lượng khớp lệnh chỉ trên dưới 300 nghìn đơn vị (?)

Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) vừa có văn bản gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM để giải trình về việc đặt lệnh giao dịch cổ phiếu quỹ.

Theo đăng ký, SSI chào bán hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ. HSX quy định, trong mỗi ngày giao dịch, tổ chức niêm yết giao dịch cổ phiếu quỹ chỉ được phép đặt lệnh tối thiểu 3% và tối đa 10% khối lượng xin phép trong đơn đăng ký gửi UBCKNN.

Tuy nhiên, trong một số ngày giao dịch, SSI đã đặt lệnh dưới 3% hoặc trên 10% tổng khối lượng cổ phiếu quỹ đăng ký bán - trái với quy định của HSX.

Cụ thể như sau:SSI cho biết trong 2 ngày 19 và 20/8/2014 công ty đặt khối lượng bán thấp hơn 3% là do đặt giá bán tối thiểu 28.000 đồng/cổ phiếu và tình hình thị trường thực tế cho thấy giá bán nói trên không thể khớp lệnh được. Cũng trong 2 phiên đó, SSI không bán được cổ phiếu quỹ nào.

Tuy nhiên, đối với những phiên SSI đặt khối lượng bán cao hơn 10%, công ty lý giải là do hiểu quy định nói trên là giới hạn về khối lượng cổ phiếu quỹ được phép khớp lệnh hằng ngày. Có nghĩa là mặc dù đặt lệnh lên trên 465 nghìn cổ phiếu (phiên 25/8/2014), SSI vẫn dự tính khối lượng khớp lệnh chỉ trên dưới 300 nghìn đơn vị (?). Kết quả khớp lệnh của giao dịch vẫn nằm trong hạn mức dưới 10% tổng khối lượng đã đăng ký với UBCKNN trước đó.

Được biết, từ 15/8 đến 8/9/2014, SSI đã bán thành công toàn bộ khối lượng cổ phiếu quỹ đăng ký với giá bình quân 28.389 đồng/cổ phiếu.

>> SSI đã bán toàn bộ hơn 3 triệu cổ phiếu quỹ với giá 28.389 đồng/cổ phiếu

>> SSI dự kiến chào bán toàn bộ 3 triệu cổ phiếu quỹ


Hoàng Lan

thunm

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên