TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Công ty CPCK Phú Hưng chuẩn bị hợp nhất với Công ty CPCK An Thành

Công ty CPCK Phú Hưng chuẩn bị hợp nhất với Công ty CPCK An Thành

Ngày 19/11/2015, đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty CPCK Phú Hưng (PHS) đã thông qua việc hợp nhất với Công ty CPCK An Thành (ATSC) với sự đồng tình của gần như tuyệt đối từ các cổ đông tham dự.

Sau một số trường hợp hợp nhất giữa các công ty chứng khoán trên thị trường thì có vẻ như hợp nhất công ty đã trở thành giải pháp hợp lý cho việc tăng trưởng kinh doanh của các công ty chứng khoán. Chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Chen Chia Ken – Tổng Giám đốc PHS để tìm hiểm chi tiết hơn về việc hợp nhất của công ty này.

Ông vui lòng chia sẻ thêm thông tin về đại hội đồng cổ đông bất thường của PHS vào ngày 19/11/2015 vừa qua? Và PHS đã chuẩn bị như thế nào cho đại hội nói riêng cũng như cho việc hợp nhất nói chung?

Sau hơn 01 năm nghiên cứu các mục tiêu chiến lược cho việc hợp nhất, vào năm 2015, PHS bắt đầu thương lượng và thỏa thuận với ATSC để đưa ra một phương án hợp nhất có lợi cho cả hai bên. Với tất cả những báo cáo và tài liệu về việc hợp nhất được chuẩn bị kỹ lưỡng, đại hội đồng cổ đông bất thường vào ngày 19/11/2015 đã hoàn thành tốt đẹp như dự kiến của chúng tôi.

Sau đại hội, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ hợp nhất lên Ủy ban Chứng khoán và các cơ quan có thẩm quyền liên quan để được phê duyệt. Chúng tôi hy vọng rằng việc hợp nhất giữa PHS và ATSC sẽ được phê duyệt vào cuối năm nay.

Thông qua đại hội, đa số các cổ đông của PHS đã thể hiện niềm tin tưởng rằng chúng tôi đang có những hướng đi đúng đắn và sẽ đạt được nhiều kết quả kinh doanh khả quan trong thời gian sắp tới.

Việc hợp nhất này sẽ có lợi gì cho hoạt động kinh doanh của PHS?

Đối với hoạt động kinh doanh của PHS việc hợp nhất sẽ đem lại 03 lợi ích chính như sau:

Thứ nhất, đã từng có một số đối tác chiến lược muốn đầu tư vào PHS. Tuy nhiên, do các hạn chế trong Báo cáo Tài chính, chúng tôi đã khó đạt được những thỏa thuận hợp lý. Vì vậy, việc hợp nhất này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho khả năng tang vốn của chúng tôi.

Thứ hai, Trụ sở chính của PHS đang được đặt tại TP.HCM. Mặc dù chúng tôi cũng có chi nhánh ở Hà Nội, nhưng đây cũng là một bất lợi trong việc khai thác thị phần ở Thủ đô. Trong khi đó, thị trường ở Hà Nội cũng đóng vai trò quan trọng không kém gì thị trường ở TP.HCM. Với kinh nghiệm và các lợi thế của ATSC tại thị trường Hà Nội, chúng tôi tin rằng Công ty sau hợp nhất sẽ có thể phục vụ các nhà đầu tư ở cả hai thị trường lớn nhất Việt Nam một cách thuận lợi hơn.

Thứ ba, quyết định hợp nhất sẽ củng cố sự tín nhiệm của các cổ đông của PHS cũng như của toàn thể nhân viên đang làm việc tại PHS vào sự cam kết lâu dài và phát triển bền vững của PHS tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Có phải ý của ông là năng lực kinh doanh của PHS sẽ được cải thiện đáng kể sau việc hợp nhất? Ông có thể chia sẻ thêm về các lợi ích mà công ty có thể đem lại cho các nhà đầu tư?

Những nhà đầu tư đang giao dịch tại PHS luôn được chúng tôi phục vụ tốt nhất với một hệ thống giao dịch tân tiến nhất thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay, bên cạnh đó là các báo cáo phân tích chất lượng thường xuyên giúp các nhà đầu tư đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp hơn.

Các báo cáo cũng như hệ thống giao dịch của chúng tôi được cung cấp bằng cả ba ngôn ngữ là tiếng Việt, tiếng Anh, và tiếng Hoa để thuận tiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra chúng tôi còn có các chính sách khách hàng VIP linh hoạt để đáp ứng nhu cầu giao dịch đa dạng của khách hàng.

Ngay sau khi được Ủy ban chứng khoán thông qua việc hợp nhất, chúng tôi sẽ tiến hành nâng vốn điều lệ với với mức 300 tỷ đồng để đủ điều kiện cung cấp tất cả các nghiệp vụ chứng khoán. Sau đó, tùy vào lộ trình áp dụng các chính sách mới của SSC, chúng tôi sẽ có các phương án tăng vốn phù hợp để đáp ứng các yêu cầu cho các nghiệp vụ mới (nếu có).

Với phương án kinh doanh mới, liệu hoạt động môi giới của PHS sau hợp nhất có được dự kiến là sẽ tăng trưởng đáng kể không?

Chúng tôi rất tin tưởng rằng thị phần của PHS sẽ tăng trưởng đáng kể sau việc hợp nhất. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong 10 công ty chứng khoán hàng đầu ở Việt Nam. Năm nay, chúng tôi đã hoàn thành việc nâng cấp hệ thống giao dịch và cũng gần hoàn thành thành các thủ tục cho việc xin hợp nhất.

Bên cạnh phương án tăng vốn và sự hỗ trợ vững chắc từ Công ty CX Technology (Đài Loan), năm tới, chúng tôi sẽ tập trung tăng cường công tác tuyển dụng môi giới. Chúng tôi tin rằng với nền tảng tài chính vững mạnh, hệ thống giao dịch tân tiến nhất thị trường Việt Nam, và đội ngũ môi giới chuyên môn cao, Công ty sau hợp nhất sẽ hoàn toàn tự tin cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Vậy ông có đánh giá gì cho thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2016?

Hiện tại thì tình hình kinh tế thế giới đang trải qua một giai đoạn bất ổn, và điều này cũng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy nhiên với việc chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 6.7% trong năm 2016 và các hiệp định TPP sẽ sớm có hiệu lực, cùng với tình trạng ổn định của tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam, tôi tin rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang có các yếu tố hỗ trợ rất tốt trong năm 2016.

Nếu tình hình kinh tế thế giới có thể phục hồi trong năm tới thì khả năng rất cao là thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ trở thành một trong những ngôi sao của thị trường chứng khoán Châu Á.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên