TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nỗ lực thực hiện kế hoạch 2010

CTCK nỗ lực thực hiện kế hoạch 2010

6 tháng đầu năm 2010, TAS dự kiến lãi gần 9 tỷ đồng. 5 tháng đầu năm 2010, CTS lãi gần 30 tỷ đồng, VIX hoạt động ổn định.

Mặc dù TTCK diễn biến không mấy thuận lợi trong nửa đầu năm 2010, nhưng ghi nhận của ĐTCK cho thấy, một số CTCK vẫn có kết quả kinh doanh khả quan và nhiều công ty đang nỗ lực để thực hiện được kế hoạch kinh doanh 2010.

Ông Lê Hồ Khôi, Tổng giám đốc CTCK Tràng An (TAS)

Tính đến hết tháng 5/2010, TAS đạt 20,94 tỷ đồng doanh thu và 5,72 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Dự kiến, trong tháng 6/2010, Công ty sẽ đạt lợi nhuận sau thuế khoảng từ 3,5 tỷ đến 4 tỷ đồng. Như vậy, 6 tháng đầu năm 2010, TAS dự kiến lãi gần 9 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, trong quý IV/2010, TAS sẽ phát hành thêm trên 6 triệu cổ phiếu (tương đương với hơn 60 tỷ đồng) để tăng vốn điều lệ từ 139 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng và Công ty dự kiến sẽ tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng trong năm 2011.

Mục tiêu chiến lược của TAS là tiếp tục cung cấp dịch vụ về chứng khoán, phát triển thị phần môi giới, tư vấn và nâng cao chất lượng đầu tư tài chính.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh chứng khoán, Công ty cũng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản. Cụ thể, TAS đã tham gia góp vốn đầu tư vào CTCP Fortika (vốn điều lệ 100 tỷ đồng) với tỷ lệ 14,99%.

Theo kế hoạch, đầu quý III/2010, CTCP Fortika sẽ khởi Công dự án tòa nhà FORTICA Trung Yên - Tổ hợp trung tâm thương mại tòa nhà văn phòng tại Khu đô thị mới Trung Yên với tổng giá trị đầu tư dự kiến là 200 tỷ đồng.

Việc đầu tư vào dự án tòa nhà Fortika sẽ mang lại một nguồn thu đáng kể cho TAS trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thọ Phùng, Phó tổng giám đốc CTCK Công thương - VietinbankSC (CTS)

Tôi cho rằng, đối với khối CTCK, kết quả kinh doanh năm 2010 sẽ khó đạt được khả quan như năm 2009. Với CTS, kết thúc 5 tháng đầu năm 2010, CTS đạt tổng lợi nhuận sau thuế gần 30 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận từ hoạt động môi giới và tự doanh đạt tỷ lệ tương đương nhau.

Năm 2010, chúng tôi đặt chỉ tiêu tổng doanh thu 360 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 178 tỷ đồng. Tuy nhiên, để hoàn thành được kế hoạch đề ra còn phải phụ thuộc vào diễn biến của thị trường trong thời gian tới.

Chúng tôi vẫn đang hoàn tất các thủ tục để sớm triển khai dự án xây dựng trụ sở mới của CTS ngay tại trụ sở hiện nay (số 306 Bà Triệu, Hà Nội). Dự kiến, tòa nhà có 12 tầng, trên diện tích đất hơn 460 m2.

Được sự hậu thuẫn của Vietinbank, VietinbankSC sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong các hoạt động trên TTCK thông qua việc cung cấp dịch vụ, các công cụ giao dịch đa dạng hơn cho nhà đầu tư.

Ông Phan Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc CTCK Vincom

Hiện chúng tôi vẫn chưa chốt được số liệu kết quả kinh doanh trong 5 tháng đầu năm, nhưng nhìn chung là rất khả quan. Chúng tôi xác định một chiến lược kinh doanh phù hợp với đặc thù của Công ty.

CTCK Vincom (VIX) đang tập trung vào 3 mảng kinh doanh môi giới, tư vấn và tự doanh. Trong mảng môi giới, chúng tôi tập trung vào phân khúc khách hàng quy mô vốn tầm trung, nâng cao chất lượng phục vụ thay vì chạy theo số lượng tài khoản. Chúng tôi xác định sự ổn định và hiệu quả trong lĩnh vực này.

Mới đây, Công ty đã phối hợp với đối tác Đài Loan để cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảng giá giao dịch tốt và tiện ích nhất hiện nay.

Đối với mảng tự doanh, chúng tôi xác định bỏ vốn vào những khoản đầu tư ngắn hạn ở mức độ vừa phải. Thay vào đó là những khoản đầu tư chiến lược, có khả năng kiểm soát được rủi ro.

Chúng tôi đã tiếp cận các công ty bất động sản, vật liệu xây dựng và đầu tư vào đó. Năm 2009, VIX chọn được một đối tác để đầu tư và năm nay sẽ triển khai tiếp.

Về tư vấn, chúng tôi đã tạo ra mảng dịch vụ thị trường hẹp mà không phải công ty nào cũng thực hiện được: tín dụng bất động sản. Điều này là do chúng tôi tận dụng lợi thế từ Công ty mẹ là Tập đoàn Vincom, vốn có thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản. Chúng tôi thực hiện tư vấn cho các DN bất động sản tăng vốn, sáp nhập.

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh chứng khoán luôn biến động và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nên chúng tôi xác định mục tiêu doanh thu và lợi nhuận là ổn định.

Theo Hải Vân - Nguyên Thành
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên