TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc tháo chạy vẫn chưa dừng lại

Cuộc tháo chạy vẫn chưa dừng lại

Mốc 500 đã bị phá vỡ, hàng loạt cổ phiếu không có giao dịch mặc dù giá các cổ phiếu đã giảm 60 - 70% so với thời điểm cách đây 1 năm.

Không một tin tức tốt hỗ trợ khiến Vn-Index mở đầu tuần mới giảm 7,38 điểm (tương đương với 1,48%) xuống 492,95 điểm. Như vậy mốc 500 đã bị xuyên thủng và dường như thị trường vẫn chưa xác lập được đáy mới trong thời điểm hiện nay.

Thanh khoản trên thị trường giảm mạnh khi kết thúc phiên 1, toàn thị trường có tới 52 cổ phiếu chưa có giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường trong phiên 1 đạt 855,74 đơn vị, tương đương với 40 tỷ đồng.

100% số cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết trên sàn đều giảm sàn. Trong đó, STB đã giảm xuống dưới 30.000 đồng/CP song dư bán sàn trong phiên 1 gần 4 triệu cổ phiếu.SSI cũng bị bán sàn hơn 3 triệu cổ phiếu. Số lượng cổ phiếu lớn bị bán ra khiến SSI và STB không thể gượng dậy suốt 1 tuần lễ qua.

Hiện tại, trên sàn chỉ còn mã NKD của Kinh Đô miền Bắc và VPL của công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinpearl là có dư mua, đại đa số các cổ phiếu đều có lượng dư bán dày đặc, các nhà đầu tư chen nhau đặt lệnh bán sàn ồ ạt từ đầu phiên.

Bên sàn Hà Nội, tình hình không sáng sủa hơn khi Hastc-Index đang lao dốc 2,46 điểm (tương đương với 1,6%), đạt 151,77 điểm, toàn thị trường tính đến thời điểm 9h15 mới có gần 239.000 cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.

Khác với Hose khi 100% cổ phiếu giảm giá, bên sàn Hà Nội hiện tại vẫn còn 1 cổ phiếu duy nhất đi ngược lại thị trường là MIC của công ty Khoáng sản Quảng Nam. Tuy nhiên trái với 24 phiên tăng trần trước đây, phiên này MIC tăng mạnh lúc đầu giờ, sau đó giao dịch tại mức giá tham chiếu. Tuy nhiên lượng dư mua giá tham chiếu vẫn rất lớn, gần 278.000 cổ phiếu.

Các cổ phiếu còn dư mua trên sàn là NVC của công ty cổ phần Nam Vang, VNR của công ty Tái bảo hiểm quốc gia, và VTL của công ty cổ phần Thăng Long. Tuy nhiên các cổ phiếu này đều giao dịch tại mức giá dưới tham chiếu.
 
Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên