TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cuộc “thay máu” nhân sự CTCK

Cuộc “thay máu” nhân sự CTCK

Theo thống kê của UBCK, năm 2011 có 16 chi nhánh, 23 phòng giao dịch đóng cửa, nhưng có thêm 15 chi nhánh và 16 phòng giao dịch được thành lập mới.

Năm 2011 chứng kiến sự thay đổi cả chiều rộng và chiều sâu của các CTCK. Theo đó, một cuộc “thay máu” nhân sự diễn ra ở đa số CTCK, với sự ra đi và thay thế nhân sự từ vị trí cấp cao, đến nhân viên và chính các ông chủ.

Chiến lược kinh doanh của các CTCK cũng thay đổi, không còn tập trung quá nhiều cho hoạt động môi giới, tăng thị phần bằng mọi giá, mà thay vào đó, bài toán hiệu quả, an toàn được ưu tiên.

Trong 2 tháng qua đã chứng kiến thêm 2 trường hợp CTCK xin rút hoạt động môi giới. Nhiều CTCK đứng trước nguy cơ âm vốn chủ khi chi phí lớn mà doanh thu kinh doanh chứng khoán, lợi nhuận từ đầu tư không có.

Theo thống kê của UBCK, năm 2011 có 16 chi nhánh, 23 phòng giao dịch đóng cửa, nhưng có thêm 15 chi nhánh và 16 phòng giao dịch được thành lập mới. Như vậy, về cơ bản các CTCK chỉ thu hẹp các phòng giao dịch, hầu như không rút chi nhánh.

Tính đến cuối năm, tổng số chi nhánh của các CTCK là 150 và 83 phòng giao dịch. Tổng quy mô vốn điều lệ nhóm này là 35,5 nghìn tỷ đồng. Về nhân sự, năm 2011 có thêm 588 chứng chỉ hành nghề được cấp mới, trong đó có 329 chứng chỉ môi giới và 259 chứng chỉ phân tích. Tổng số nhân viên của các CTCK có chứng chỉ hành nghề lên tới 2.850 người.

Theo B.Sưởng
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên