TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã cơ bản hoàn tất việc chuyển sàn niêm yết

Đã cơ bản hoàn tất việc chuyển sàn niêm yết

Cho đến thời điểm này, việc tăng vốn hay chuyển sàn của các doanh nghiệp có vốn dưới 80 tỷ đồng trên Hose cơ bản đã hoàn thành.

Theo bà Trần Anh Đào, Giám đốc Phòng niêm yết của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM thì cho đến thời điểm này, việc tăng vốn hay chuyển sàn của các doanh nghiệp có vốn dưới 80 tỷ đồng cơ bản đã hoàn thành.

Đã có 22 doanh nghiệp chuyển sang niêm yết tại sàn Hà Nội, một doanh nghiệp bị hủy niêm yết và chưa có kế hoạch chuyển sàn là Bông Bạch Tuyết (BBT), một doanh nghiệp đã chuyển sang giao dịch tại sàn UPCoM là Công ty Cơ khí và Xây dựng Bình Triệu (BTC).

Trong khoảng 20 công ty còn lại thì đã có kế hoạch tăng vốn, chỉ riêng Công ty gạch men Thanh Thanh (TTC) là chưa có thông tin cụ thể là sẽ tăng bao nhiêu và vào thời điểm nào.

Như vậy Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM đã thực hiện xong quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trong công văn số 163/UBCK-PTTT về việc các doanh nghiệp có vốn điều lệ dưới 80 tỷ đồng nếu không chấp nhận tăng vốn để ở lại sàn TPHCM thì phải chuyển sang niêm yết tại sàn Hà Nội trước ngày 8/8.

Công văn này cũng nêu rõ là các doanh nghiệp đang niêm yết tại sàn Hà Nội (HNX) có vốn điều lệ trên 80 tỷ đồng, hai năm liền kinh doanh có lãi nếu có nguyện vọng thì có thể đăng ký chuyển sang niêm yết tại sàn TPHCM, thời gian thực hiện là đến đầu năm 2010.

Tuy vậy, đến nay, theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng phòng quản lý giao dịch của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, chỉ mới có cổ phiếu của Công ty Cáp Sài Gòn (CSG) hủy niêm yết tại sàn Hà Nội và đã chuyển vào niêm yết tại sàn TPHCM.

Theo Thanh Thương
TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên