TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã có Thông tư mới bổ sung Thông tư 226

Đã có Thông tư mới bổ sung Thông tư 226

Trước đó TBKTSG đưa tin, Điểm sửa đổi cơ bản nhất của Thông tư 226 lần này là rút ngắn thời gian kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán từ sáu xuống bốn tháng.

Ngày 09/10/2012, Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCKNN) thông báo Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 165/2012/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 226/2010/TT-BTC quy định chỉ tiêu an toàn tài chính và biện pháp xử lý đối với các tổ chức kinh doanh chứng khoán không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính nhằm bổ sung các chế tài hỗ trợ cho việc tái cấu trúc thị trường chứng khoán.

Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 01/12/2012.

Hiện UBCK vẫn chưa công bố nội dung Thông tư này. Tuy nhiên trước đó, theo Thông tin của Thời báo Kinh tế Sài gòn, Điểm sửa đổi cơ bản nhất của Thông tư 226 lần này là rút ngắn thời gian kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán từ sáu xuống bốn tháng.

Những công ty chứng khoán nào vi phạm quy định công bố thông tin, không nộp báo cáo tài chính đúng hạn sẽ bị đưa ngay vào diện kiểm soát đặc biệt, không cần phải qua các bước nhắc nhở, cảnh cáo như hiện tại. .


phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên