TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đánh dấu" các cổ phiếu bị kiểm soát đặc biệt

"Đánh dấu" các cổ phiếu bị kiểm soát đặc biệt

Sở có thêm ký hiệu “C” và “S” trên bản tin online và ký hiệu “S” trên hệ thống giao dịch đối với chứng khoán bị tạm ngưng giao dịch để yêu cầu công bố thông tin.

Ngày 13/1/2014 Sở GDCK Tp.HCM vừa ra quyết định sửa đổi Quy chế hướng dẫn giao dịch chứng khoán tại Sở GDCK Tp.HCM. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 20/1/2014.

Theo quyết định này, tại điểm 9.6.2 khoản 9.6 Điều 9 quy định không áp dụng biên độ trần sàn trong ngày đầu tiên cổ phiếu, chứng chỉ quỹ được giao dịch trở lại sau khi bị tạm ngưng giao dịch trên 45 ngày (trước đó là 90 ngày), biên độ này sẽ được Sở GDCK xác định sau khi có sự chấp thuận của UBCK.

Bỏ quy định tại điểm 10.3 Điều 10 về trường hợp cổ phiếu chứng chỉ quỹ bị tạm ngưng giao dịch, khi giao dịch trở lại giá tham chiếu sẽ do Sở GDCK quyết định sau khi có sự chấp thuận của UBCK.

Sở GDCK cũng quy định thêm về việc “đánh dấu” đối với các cổ phiếu thuộc diện kiểm soát tại điều 28 của Quy định 02/2012/QĐ-SGDHCM, trước đó Sở chỉ ký hiệu chữ “C” đối với chứng khoán thuộc diện kiểm soát trên bản tin Online của Sở, nay Sở có thêm ký hiệu “C” và “S” trên bản tin online và ký hiệu “S” trên hệ thống giao dịch đối với chứng khoán bị tạm ngưng giao dịch để yêu cầu công bố thông tin (trường hợp tạm ngưng giao dịch từ 2 ngày trở lên), ký hiệu “H” trong trường hợp tạm ngưng giao dịch không quá 1 ngày.

Chứng khoán bị kiểm soát đặc biệt được ký hiệu chữ “UC” và chỉ được giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch, trong trường hợp cần thiết Sở GDCK TP.HCM sẽ áp dụng việc hạn chế biên độ dao động giá sau khi có sự chấp thuận của UBCK.

Hoàng Ly

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên