TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Danh mục 2 quỹ ETF sẽ đón nhận thêm 6 cổ phiếu mới?

Danh mục 2 quỹ ETF sẽ đón nhận thêm 6 cổ phiếu mới?

Các công ty chứng khoán đang dự đoán danh mục của 2 quỹ ETF trong kỳ cơ cấu tới đây. Nhiều khả năng, 6 cổ phiếu mới sẽ lọt vào tầm ngắm của các quỹ.

CTCK Bản Việt (VCSC) vừa có bản cập nhật dự báo danh mục 2 quỹ Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) và FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu đầu tiên của năm 2016.

Cụ thể, VCSC vẫn giữ nguyên nhận định V.N.M ETF sẽ thêm SBT và loại bỏ PPC trong đợt cơ cấu này. Theo tính toán, SBT sẽ chiếm tỷ trọng 3,7% trong danh mục V.N.M ETF và quỹ này sẽ mua vào khoảng 10 triệu cổ phiếu.

Còn với FTSE Vietnam ETF, VCSC cho rằng có 5 cổ phiếu lọt vào danh mục của quỹ, bao gồm ASM, PGD, HHS, HNG, TSC và không có cổ phiếu nào bị loại ra.

VCSC dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào khoảng 7,3 triệu cổ phiếu ASM; 3 triệu cổ phiếu PGD; 9,7 triệu cổ phiếu HNG; 7,8 triệu cổ phiếu HHS và 4,2 triệu cổ phiếu TSC.

Như vậy, khác với dự báo được đưa ra trước đó, HNG nhiều khả năng sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ cơ cấu này.

Cũng chung quan điểm, SSI Research cho rằng ASM, PGD, HHS, HNG, ASM nhiều khả năng sẽ lọt rổ FTSE Vietnam ETF. Trong khi đó, V.N.M ETF sẽ thêm SBT và loại PPC trong kỳ đợt cơ cấu đầu tiên của năm 2016.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên