TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảo chiều ngoạn mục

Đảo chiều ngoạn mục

Lượng mua vào đột ngột tăng mạnh trở lại kéo VN-Index và Hastc-Index đảo chiều sau 3 phiên giảm điểm.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (6/8), trên sàn Tp.HCM đã xuất hiện những diễn biến tích cực, lệnh đặt mua đang được nhà đầu tư đưa ra khá nhiều, màu xanh đang dần trở lại trên bảng giao dịch điện tử.

Kết thúc giao dịch đợt 1, VN-Index đảo chiều tăng nhẹ 1,17 điểm (tương đương tăng 0,27%) lên 431,43 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 4,4 triệu đơn vị được giao dịch với giá trị là 135,187 tỷ đồng.

Ghi nhận trong đợt 1 đã có khoảng trên 40 mã tăng giá, số mã giảm giá vẫn chiếm đa số với trên 80 mã.

Ngoài những mã cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng giá như các phiên gần đây như VIS, SFI, LBM…thì đã có sự chuyển biến khá mạnh từ những cổ phiếu Blue-Chips khi giao dịch diễn ra khoảng 15 phút.

Cụ thể, kết thúc đợt 1, HPG tăng trần 1.500 đồng/cp, VIC tăng trần 3.000 đồng/cp. 2 mã PVD và DPM xuất hiện lệnh đặt mua khá lớn, đã giúp 2 mã này tăng trần ngay sau đó.

Cuối đợt 1, thêm nhiều mã khác đáng chú ý cũng tăng giá trở lại nhưSTB của Sacombank, FPT của CTCP Phát triển Đầu tư Công nghệ FPT. VNM của Vinamilk và VPL của Vinpearl JSC cũng lần lượt về mức tham chiếu.

Giao dịch khớp lệnh đang diễn biến khá nhanh với nhiều mã quay đầu tăng giá cùng với đó là khối lượng giao dịch bắt đầu tăng mạnh, VN-Index cũng đang nới biên độ tăng điểm của mình lên thêm.
 
Bên sàn Hà Nội, các lệnh bán sàn được đặt ngay từ đầu giờ sáng khiến Hastc-Index giảm hơn 2 điểm. Sau đó ít phút, lượng mua đột ngột tăng mạnh trở lại kéo cổ phiếu đầu tàu ACB và các cổ phiếu chủ chốt tăng trần trở lại. Hastc-Index tính đến thời điểm 9h10 đang tăng 0,94 điểm, lên 134,47 điểm. Giao dịch tăng mạnh với 5,05 triệu cổ phiếu với tổng giá trị đạt 183 tỷ đồng.

Cổ phiếu có thị giá cao nhất sàn Hà Nội hiện nay – KBC của công ty cổ phần Phát triển Đô thị Kinh Bắc vẫn đang giảm sàn xuống 128.800 đồng/CP khiến Hastc-Index không thể tăng mạnh.

Mặc dù vậy, một số cổ phiếu chủ chốt trên sàn đang được mua trần với khối lượng lớn như MIC, NBC, NTP, VSP, YBC…

Trong khi đó, PAN, BVS vẫn bị bán sàn với hơn 300.000 đơn vị/mã.
 
Thị trường đang có những bước chuyển biến hết sức tích cực khi các nhà đầu tư tranh thủ các phiên đảo chiều để mua vào các mã tốt. Các thông tin xấu đã được các nhà đầu tư đón nhận trong thời gian vừa qua. Hiện tại, những nỗ lực của Chính Phủ trong việc điều hành thị trường tiền tệ và kết quả kinh doanh tốt của các công ty có thể cạnh tranh trong thời kỳ khó khăn sẽ là các tin tức hỗ trợ cho TTCK trong 6 tháng cuối năm nay.
 
Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên