TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đảo chiều ngoạn mục, VnIndex vượt 590 điểm

Đảo chiều ngoạn mục, VnIndex vượt 590 điểm

Nhóm khoáng sản, tài nguyên hôm nay gây chú ý khi cả KSH, KSS, KTB đều tăng trần cuối phiên.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 2 sàn quay đầu tăng điểm. Mức tăng của 2 sàn không đáng kể với 2,42 điểm đối với VnIndex và 0,41 điểm với HNX-Index nhưng điều đáng nói là cả 2 sàn đã đảo chiều khá ngoạn mục trên cả 2 sàn với nỗ lực tăng giá của hơn 200 cổ phiếu.

Thanh khoản trên HoSE hôm nay đạt 1.925 tỷ và trên HNX đạt hơn 500 tỷ.

ITA có lẽ là cổ phiếu đảo chiều ngoạn mục nhất hôm nay. Từ mức 6.300 đồng thấp nhất trong phiên, ITA chốt phiên tăng lên 6.900 đồng và khớp lệnh với khối lượng nhiều nhất sàn HOSE.

Nhóm khoáng sản, tài nguyên hôm nay gây chú ý khi cả KSH, KSS, KTB đều tăng trần cuối phiên.


Đầu phiên giao dịch buổi chiều, 2 sàn bất ngờ chuyển hướng. Khác với trạng thái giao dịch chậm rãi phiên sáng, phiên chiều tốc độ khớp lệnh tăng nhanh. Nhiều mã cổ phiếu chuyển trạng thái từ đỏ sang xanh.

Tại thời điểm 13h52, có 118 mã tăng điểm trong khi chỉ 78 mã giảm trên HoSE; trên HNX tỷ lệ là 62/79.

Thanh khoản tăng nhanh. Chỉ sau chưa đầy 30 phút giao dịch phiên chiều mà thanh khoản HoSE đã đạt thêm gần 500 tỷ lên 1.450 tỷ.


Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, 2 sàn giảm điểm nhẹ. VnIndex mất 0,07 điểm còn dưới 590 điểm và HNX-Index mất 0,34 điểm còn 80,4 điểm.

Thanh khoản 2 sàn hiện ở mức bình thường. Sàn HoSE đạt gần 940 tỷ và sàn HNX đạt gần 210 tỷ.


Thông tin SCIC thoái vốn tại 10 doanh nghiệp trong đó có 8 doanh nghiệp niêm yết, đa phần là doanh nghiệp lớn, khiến thị trường chứng khoán xôn xao bởi lẽ con số thoái vốn lên đến mấy tỷ đô-một con số đủ sức giải quyết rất nhiều vấn đề của ngân sách hiện tại. Và, đối với thị trường chứng khoán thì nó sẽ giúp dòng tiền mới vào thị trường. Dù gì, SCIC cũng đã “giữ khư khư” phần vốn góp tại Vinamilk mấy chục năm trời, thoái vốn lần này sẽ giúp những nhà đầu tư khác muốn sở hữu cổ phiếu “con bò vàng” có cơ hội được mua.

Ngay hôm qua, sau khi thông tin thoái vốn được công bố rộng rãi, những cổ phiếu trong danh sách thoái vốn đã tăng điểm mạnh kéo thị trường tăng. Riêng VNM có lúc tăng trần. Tuy nhiên, phiên hôm nay, VNM giảm điểm nhẹ. Cổ phiếu này mất 1.000 đồng về 105.000 đồng/cp. Có thể, sau phút hồ hởi ban đầu, nhà đầu tư nhận ra rằng còn cần phải chờ một thời gian nữa việc thoái vốn của SCIC mới có thể thực hiện được nên lực mua có phần suy giảm phiên hôm nay.

BMI-Bảo Minh vẫn giữ được mức tăng 900 đồng phiên hôm nay. Với mức giá “vừa phải”, chỉ tầm 23.600 đồng/cổ phiếu thì BMI phù hợp hơn với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn.

BVH là một trong những cổ phiếu được SCIC giữ lại cho danh mục đầu tư dài hạn. Hôm nay, BVH tăng 1.000 đồng nhưng lực mua, lực bán đều rất thấp.

JVC tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp và tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Doanh nghiệp này vừa công bố kế hoạch mua vào cổ phiếu quỹ.  Giao dịch được thực hiện qua phương thức khớp lệnh/thỏa thuận trên HSX. Tuy vậy, thời gian dự kiến thực hiện giao dịch không được công bố.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên