TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắt không mua - rẻ không bán

Đắt không mua - rẻ không bán

Thống kê cung cầu thị trường cho thấy, tâm lý thị trường không quá bi quan. Hành động "cut loss" bằng mọi giá không diễn ra ngay cả khi thị trường mất điểm mạnh.

Theo thống kê của CafeF, từ đầu tháng 3 đến nay, khối lượng khớp lệnh giữ 1 khoảng cách khá xa với đường cung và đường cầu. Nói cách khác, lượng cung chưa từng được hấp thụ mạnh mẽ kể từ đầu tháng 3 đến nay.

Đáng chú ý là 2 ngày 10/3 và 11/3, cầu tăng vọt vượt xa cung. Trong 2 ngày này, dù cung khan hiếm nhưng cầu giá rẻ không được đáp ứng bởi cung giá cao. Điều này phản ánh tâm lý của  nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại: Đắt không dám mua - rẻ không nỡ bán. Có thể thấy hành động ''cut loss'' bằng mọi giá cũng không xảy ra.

3 phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, tương quan cung cầu tương đối cân bằng tuy nhiên khối lượng khớp lệnh đạt mức thấp.

Biểu đồ biến động Khối lượng đặt mua-đặt bán-khớp lệnh từ 1/3 đến 25/3/2011


Cùng kỳ năm 2010, khoảng cách giữa khối lượng cầu và khối lượng cung nhỏ hơn. Hiếm có những phiên giao dịch cầu vượt xa cung hoặc cung vượt xa cầu như những phiên giao dịch tháng 3 năm 2011.

Biểu đồ biến động Khối lượng đặt mua-đặt bán-khớp lệnh từ 1/3 đến 25/3/2010


T.Hương

Theo HoSE

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên