TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đấu giá cổ phần SASCO: Đặt mua gấp gần 5 lần lượng chào bán

Đấu giá cổ phần SASCO: Đặt mua gấp gần 5 lần lượng chào bán
Nhóm công ty của Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ thành cổ đông chiến lược của Sasco

Tổng cộng có 216 nhà đầu tư đặt mua hơn 145 triệu cổ phần.

Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về thông tin đăng ký đặt mua cổ phần của Công ty Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất – SASCO.

Theo đó, có 216 nhà đầu tư đã đăng ký tham gia với tổng lượng cổ phần đặt mua lên đến 145 triệu cổ phần, bằng 4,7 lần so với lượng chào bán là 31,1 triệu cổ phần.

Trong đó, 200 nhà đầu tư cá nhân trong nước đặt mua 53,1 triệu cổ phần và 15 nhà đầu tư tổ chức trong nước đặt mua 91,9 triệu cổ phần. Một nhà đầu tư cá nhân nước ngoài đặt mua 100.000 cổ phần.

Phiên đấu giá cổ phần sẽ được tổ chức vào ngày 18/9 với giá khởi điểm 10.000 đồng/cp.

Nhóm công ty của Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ thành cổ đông chiến lược của Sasco (2)

Vốn điều lệ dự kiến của SASCO là 1.315 tỷ đồng, trong đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam –ACV dự kiến nắm 51%, bán cho nhà đầu tư chiến lược 23,6% và bán đấu giá 23,6% cổ phần.

Ba công ty liên quan đến ông Jonathan Hạnh Nguyễn gồm IPP Group, ACFC và DAFC đã đăng ký làm nhà đầu tư chiến lược của SASCO.

Sasco là một trong những doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tại sân bay với các hoạt động chính bao gồm kinh doanh cửa hàng miễn thuế, nhà hàng ẩm thực, phòng khách thương gia, dịch vụ vận chuyển… Phần lớn nguồn thu của công ty đến từ kinh doanh thương mại và cửa hàng miễn thuế tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Năm 2013, Sasco đạt doanh thu 2.008 tỷ đồng và lãi sau thuế 92 tỷ đồng.

Nhóm công ty của Jonathan Hạnh Nguyễn sẽ thành cổ đông chiến lược của Sasco (1)
Kiến Khang

duchai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên