TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đâu là đáy của VN-Index

Đâu là đáy của VN-Index

Vn-Index tiếp tục thiết lập đáy mới, kết thúc đợt 1 phiên giao dịch hôm nay, Vn-Index chỉ còn 484,77 điểm. Thị trường vẫn trong cảnh "chợ chiều" khi không có người mua.

Dường như không có nhà đầu tư nào kỳ vọng sự hồi phục của thị trường nên đã đặt lệnh bán ra cổ phiếu ồ ạt. Tuy nhiên, có quá ít những nhà đầu tư muốn bỏ tiền ra mua cổ phiếu vào lúc này khi mà họ đang tin rằng giá sẽ còn xuống nữa.

Kết thúc đợt 1, phiên giao dịch ngày hôm nay (13/5), VN-Index đã mất thêm 7,27 điểm (tương đương 1,47%), xuống còn 484,77 điểm, mức thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Ngay trong đợt 1, bảng điện tử đã bao trùm bởi màu đỏ, không có một cổ phiếu nào tăng giá. Trong 154 mã niêm yết có tới hơn một nửa mã giảm sàn, còn lại là không có giao dịch.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong đợt 1 này đạt ở mức thấp, chỉ có 351.980 đơn vị chứng khoán với giá trị giao dịch là 14,614 tỉ đồng.

Bên sàn Hà Nội, thị trường tiếp tục đi xuống trong khi thanh khoản trên sàn giảm mạnh. Hastc-Index tính đến thời điểm 9h15 đang có mức giảm 2,86 điểm (tương đương với mức giảm 1,89%), xuống 148,41 điểm. Toàn thị trường hiện mới có hơn 200.000 cổ phiếu được khớp với giá trị giao dịch đạt 6,1 tỷ đồng.

Hầu hết các cổ phiếu trên sàn đều có lượng dư bán rất lớn, trong khi lượng dư mua hoàn toàn trống trơn.

Cổ phiếu đi ngược thị trường MIC của công ty khoáng sản Quảng Nam hôm nay cũng không thể thoát khỏi làn sóng bán tháo và đã giảm sàn với lượng dư bán gần 30.000 cổ phiếu.

Các cổ phiếu thanh khoản nhất sàn trước đây như ACB, PVI, PVS…cũng đang bị bán sàn hơn 300.000 cổ phiếu/mã.
 
Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên