TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư chứng khoán liệu có giàu được không?

Đầu tư chứng khoán liệu có giàu được không?
Cách làm giàu phổ biến nhất là lập một công ty rồi bán hoặc niêm yết.

Market Watch cho hay đầu tư vào chứng khoán không phải là cách dễ dàng biến nhà đầu tư trở thành tỷ phú.

Theo khảo sát của Market Watch, cách làm giàu phổ biến nhất là lập một công ty rồi bán hoặc niêm yết, chứ không phải tham gia giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Khảo sát cũng cho hay, rất nhiều tỷ phú được sinh ra trong gia đình giàu có, và sau đó được thừa kế gia tài từ cha mẹ.

Giấc mơ làm giàu là yếu tố thúc đẩy nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, khảo sát của Market Watch thực hiện trên danh sách 400 tỷ phú giàu nhất Mỹ theo dách sách thống kê của Forbes năm 2015 đã chỉ ra rằng, rất ít người thực hiện được điều đó bằng con đường mua bán cổ phiếu trên phố Wall.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các tỷ phú trong danh sách của Forbes không đầu tư vào chứng khoán. Đa số nhà đầu tư tham gia thị trường chứng khoán sau khi đã sở hữu một gia tài lớn. Với họ, thị trường chứng khoán không phải là nơi kiếm nhiều tiền, chỉ là cách giúp họ bảo toàn sức mua cho khối tài sản mình đã có.

Market Watch nhận định, hầu hết các tỷ phú không giao dịch cổ phiếu ngắn hạn. Đôi khi, họ cũng phải gánh chịu tổn thất nặng nề.

Theo số liệu của Forbes, 12 tháng qua, các công ty niêm yết của Mỹ mất tổng cộng 4% giá trị. Cùng thời gian đó, Bill Gates - người đứng đầu trong danh sách tỷ phú giàu nhất năm nay mất hơn 6% giá trị tài sản, còn người đứng thứ 2 - nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mất 8%.

Trần Ngọc/ Marketwatch

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên