TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là lý do có thể bạn sẽ hối tiếc nếu bán cổ phiếu ở ngưỡng VnIndex 580 điểm

Đây là lý do có thể bạn sẽ hối tiếc nếu bán cổ phiếu ở ngưỡng VnIndex 580 điểm

Thời gian tích luỹ, dòng tiền, điểm rơi quãng thời gian nhà đầu tư giao dịch nhiều....đang ủng hộ cho quan điểm bạn có thể hối tiếc nếu chốt lãi ở ngưỡng điểm này của VnIndex.


Quan sát trên các chỉ số kỹ thuật ở chu kỳ ngày cho thấy thị trường đang có sự điều chỉnh nhẹ sau một thời gian tăng điểm, các tín hiệu nhanh chưa cho dấu hiệu hồi phục, nhưng thời gian điều chỉnh đã đủ để tạo ra một tín hiệu tăng điểm trở lại.

Quan sát trên khối lượng giao dịch từng phiên, giai đoạn tăng điểm từ mốc 550 đến nay, dòng tiền vẫn đang duy trì rất ổn định, điểm số tăng từ từ đây là tín hiệu dòng tiền vẫn đang xoay quanh các mã trên thị trường và vẫn chưa có những phiên tạo đỉnh thể hiện dòng tiền rút ra khỏi thị trường.

Quan sát trên vùng giá trị giao dịch của thị trường, dễ dàng nhận thấy vùng giao dịch thực sự của thị trường đang nằm ở vùng 560-570, đây là vùng nhà đầu tư đã giao dịch nhiều trong giai đoạn thị trường đi xuống nên trong giai đoạn đi lên các nhà đầu tư sẽ bán mạnh ra ở vùng này. Hiện tại thị trường đã có sự tích luỹ 15 phiên để vượt qua vùng này và đang hướng tới vùng giá trị giao dịch cao hơn ở mốc 590-595.

Phân tích trên chu kỳ tuần, biểu đồ giá đã vượt qua mốc MA(20) – 571, tín hiệu này thể hiện sự tích cực của thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong chu kỳ tuần. Các xung lực của nhóm MA nhanh đang đi lên rất mạnh thể hiện quyết tâm mua vào ở mức giá cao hơn của các nhà đầu tư vào sau thị trường, đây sẽ là điều kiện để nâng đỡ của thị trường trong giai đoạn điều chỉnh, bên cạnh đó thể hiện diễn biến thị trường vẫn còn cơ hội tăng rất cao.

Quan sát giữa các chu kỳ, các xung lực, các vùng giao dịch giá trị của VNIndex cho thấy mốc 580 thực sự không phải là mốc kháng cự mạnh của thị trường trong giai đoạn hiện tại, vùng này sẽ nhanh chóng được vượt qua khi lượng cung bán ra do yếu tố tâm lý mốc chẵn qua đi. Thị trường khả năng sẽ đạt được mốc điểm số 590-595 trong sóng tăng này.

Nguyễn Văn Dũng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên