TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất mua chứng khoán sau ngày chốt quyền vẫn được quyền dự ĐHCĐ

Đề xuất mua chứng khoán sau ngày chốt quyền vẫn được quyền dự ĐHCĐ

Đó là đề xuất của Tổ rà soát Báo cáo Luật Doanh nghiệp và nhận được nhất trí của đa số người tham dự tại Hội thảo hoàn thiện Báo cáo rà soát Luật Doanh nghiệp ngày 16/8.

Cụ thể, các chuyên gia nhất trí với việc bổ sung vào Điều 98.1 Luật Doanh nghiệp 2005 quy định: “Trong trường hợp có sự thay đổi về cổ đông xảy ra sau thời điểm này, người nhận chuyển nhượng cổ phần sau thời điểm công ty lập danh sách cổ đông phải nộp cho công ty giấy tờ chứng minh đã hoàn thành việc chuyển nhượng để công ty cập nhật lại danh sách. Khi đó, người nhận chuyển nhượng sẽ có quyền tham dự họp ĐHCĐ”.

Theo các chuyên gia, đối với công ty đại chúng, giao dịch mua bán chứng khoán xảy ra hàng ngày, nếu giữ nguyên theo quy định cũ (danh sách cổ đông có quyền dự họp ĐHCĐ được lập dựa trên sổ đăng ký cổ đông của công ty; danh sách cổ đông có quyền dự họp ĐHCĐ được lập khi có quyết định triệu tập và phải lập xong chậm nhất 30 ngày trước ngày khai mạc họp...), thì sẽ không đảm bảo quyền lợi của những người mua cổ phiếu sau ngày chốt quyền.

Theo K.Lan

ĐTCK

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên