TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến hết tháng 01/2014, đã tái cấu trúc 24 CTCK và 6 công ty quản lý quỹ

Đến hết tháng 01/2014, đã tái cấu trúc 24 CTCK và 6 công ty quản lý quỹ

Như vậy, từ 103 CTCK nay chỉ còn 89 công ty còn hoạt động và có nghiệp vụ môi giới chứng khoán; từ 47 công ty nay chỉ còn 41 công ty quản lý quỹ đang hoạt động.

Thông tin tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của UBCK Nhà nước sáng nay cho biết, tính đến hết tháng 01/2014, có 24 công ty chứng khoán và 6 công ty quản lý quỹ đã được tái cấu trúc, rút khỏi thị trường dưới các hình thức như giải thể, đình chỉ hoạt động, tạm ngừng hoạt động, kiểm soát, kiểm soát đặc biệt hoặc từng bước rút các nghiệp vụ kinh doanh.

Trong đó, rút nghiệp vụ Môi giới chứng khoán của 06 CTCK, rút nghiệp vụ Tự doanh của 02 Công ty, rút nghiệp vụ bảo lãnh phát hành của 04 công ty, rút nghiệp vụ tư vấn đầu tư chứng khoán của 01 công ty.

Như vậy, từ 103 CTCK nay chỉ còn 89 công ty còn hoạt động và có nghiệp vụ môi giới chứng khoán; từ 47 công ty nay chỉ còn 41 công ty quản lý quỹ đang hoạt động. Sau một năm tái cấu trúc, kết quả cho thấy là đã thu hẹp khoảng gần 20% số lượng các tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Các công ty QLQ hoạt động kém hiệu quả, cổ đông là các cá nhân đang dần được thay thế bởi các công ty QLQ trực thuộc các tập đoàn tài chính lớn, có tình hình tài chính lành mạnh và năng lực cao trong công tác quản trị công ty.

Hoạt động tái cấu trúc các tổ chức kinh doanh chứng khoán trong năm 2013 được UBCKVN coi là trọng tâm và thúc đẩy quyết liệt theo nguyên tắc không làm xáo trộn thị trường, thực hiện theo cơ chế tự nguyện và thị trường bảo đảm minh bạch, an toàn cho tài sản của khách hàng.

Hải Minh

trangntm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên