TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt ông Lê Văn Hướng bị bán giải chấp hơn 2 triệu cổ phiếu

Đến lượt ông Lê Văn Hướng bị bán giải chấp hơn 2 triệu cổ phiếu

Công ty chứng khoán VPBS đã bán giải chấp tổng cộng hơn 2 triệu cổ phiếu JVC thuộc sở hữu của ông Lê Văn Hướng, nguyên chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật.

Sở GDCK T.P HCM (HSX) vừa có thông báo cho biết công ty TNHH Chứng khoán NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) đã bán giải chấp tổng cộng hơn 2 triệu cổ phiếu JVC thuộc sở hữu của ông Lê Văn Hướng, nguyên chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật.

Giao dịch được thực hiện trong 2 ngày 22/6/2015 và 25/6/2015 và việc bán số cổ phiếu trên đã không thực hiện công bố thông tin.

Sau khi bị bán giải chấp, hiện ông Hướng còn sở hữu khoảng 11,3 triệu cổ phiếu, tương đương 10% cổ phần của JVC.

Trước đó vào ngày 15/6, bà Phương Hạnh- vợ ông Lê Văn Hướng đã bán ra 1,8 triệu cổ phiếu mà không đăng ký giao dịch trước theo như quy định về công bố thông tin của cổ đông nội bộ.

Theo giải trình, bà Hạnh đã ký hợp đồng vay margin với CTCP Chứng khoán Phú Hưng, vay của CTCK này với tài sản đảm bảo là toàn bộ hơn 1,8 triệu cổ phiếu JVC có sẵn trên tài khoản. Tuy nhiên việc giảm mạnh của cổ phiếu này trong thời gian gần đây đã khiến CTCK phải tự động bán ra để thu hồi công nợ.

Kết thúc phiên giao dịch 26/5, cổ phiếu JVC tiếp tục giảm sàn xuống 9.300đ sau thông tin ông Lê Văn Hướng bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hà Nội khởi tố về tội lừa dối khách hàng và đây là phiên giảm sàn thứ 12 trong tổng số 13 phiên giao dịch gần nhất của JVC.

JVC giảm sàn liên tiếp trong thời gian gần đây
JVC giảm sàn liên tiếp trong thời gian gần đây

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên