TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ BVSC: Ông Nguyễn Đức Tuấn thay bà Nguyễn Thị Phúc Lâm làm Chủ tịch HĐQT

ĐHCĐ BVSC: Ông Nguyễn Đức Tuấn thay bà Nguyễn Thị Phúc Lâm làm Chủ tịch HĐQT

Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm – nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BVSC có quyết định nghỉ hưu từ ngày 01/06/2013.

Ngày 26/04/2013, tại Trụ sở chính số 8 Lê Thái Tổ - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013.

Tham dự Đại hội có 273 cổ đông (trong đó có 96 cổ đông tham dự trực tiếp và 177 cổ đông tham dự theo hình thức ủy quyền), đại diện cho 67,52% số cổ phần có quyền biểu quyết. Tại Đại hội, các cổ đông đã biểu quyết thông qua các nội dung quan trọng của Công ty như thông qua kết quả kinh doanh năm 2012 và kế hoạch kinh doanh năm 2013, phương án sử dụng lợi nhuận, thông qua việc sửa đổi điều lệ.

Thay đổi chủ tịch HĐQT

Nội dung quan trọng nhất tại Đại hội BVSC lần này là việc các cổ đông đã tiến hành việc bầu 02 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2010-2015 để thay thế hai thành viên từ nhiệm do bà Nguyễn Thị Phúc Lâm – Chủ tịch HĐQT đến tuổi nghỉ hưu và ông Charles Bernard Gregory (đại diện HSBC Insurance) do có sự thay đổi cơ cấu cổ đông chiến lược tại Tập đoàn Bảo Việt.

Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm – nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị BVSC có quyết định nghỉ hưu từ ngày 01/06/2013. Bà Phúc Lâm là Tổng Giám đốc đầu tiên của BVSC và là Chủ tịch HĐQT BVSC liên tục trong hơn 10 năm qua.

Đại hội đã bầu Ông Nguyễn Đức Tuấn – Thành viên HĐQT Tập đoàn Bảo Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và Ông Trương Ngọc Lân – Trưởng ban Đầu tư Dự án Tập đoàn Bảo Việt vào Hội đồng Quản trị trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2010 – 2015 tại BVSC. Cùng ngày, Hội đồng Quản trị cũng đã họp nhất trí bầu Ông Nguyễn Đức Tuấn là Chủ tịch HĐQT.

Kế hoạch năm 2013

Sang năm 2013 BVSC đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 184 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 77,5 tỷ đồng. Kế hoạch này đã được Đại hội thông qua với tỷ lệ 100%. Tại Đại hội, các cổ đông cũng biểu quyết thông qua phương án sử dụng lợi nhuận 2012, theo đó toàn bộ lợi nhuận trong năm 2012 sẽ được sử dụng để bù đắp lỗ lũy kế. Các cổ đông cũng nhất trí thông qua đề xuất của Công ty về phương án sử dụng lợi nhuận 2013 và kế hoạch thù lao cho HĐQT, Ban KS và Thư ký Công ty.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Đức Tuấn cho biết: “sẽ tiếp tục kế thừa những thành công của HĐQT cũ, chuẩn bị cho chiến lược mới của Công ty nhằm nâng cao vị thế cạnh tranh cho BVSC, tăng cường quản lý rủi ro, tăng cường công tác kiểm soát để hướng tới sự phát triển bền vững cho Công ty”, đồng thời Ông cũng tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm và ông Charles Bernard Gregory trong suốt thời gian đương nhiệm dành cho Công ty.

Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên