TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh cuối phiên, VnIndex mất mốc 600 điểm

Điều chỉnh cuối phiên, VnIndex mất mốc 600 điểm

Áp lực điều chỉnh đã tăng dần trong phiên chiều, đặc biệt tại các Bluechips khiến thị trường đảo chiều và VnIndex không còn giữ được mốc 600 điểm.

Sau khi giao dịch có phần “hụt hơi” về cuối buổi sáng, áp lực điều chỉnh đã gia tăng mạnh trong phiên chiều, đặc biệt kể từ sau thời điểm 14h.

Nhóm Bluechips chịu áp lực bán ra khá mạnh, hàng loạt cổ phiếu VNM, VCB, GMD, GAS, STB… quay đầu đảo chiều, trong khi BVH, FPT, HSG, VIC… thu hẹp đáng kể đà tăng tạo áp lực điều chỉnh mạnh trên toàn thị trường. Các cổ phiếu bất động sản, chứng khoán… chỉ còn le lói sắc xanh tăng điểm tại một vài mã như CTD, HBC, C32, CII, LGC…

Tuy vậy, các cổ phiếu ô tô vẫn giữ được tín hiệu giao dịch tương đối tích cực khi HAX, TMT tăng mạnh, HTL thậm chí tăng kịch trần với dư bán bằng 0.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 3,13 điểm (0,52%) xuống 598,61 điểm; HNX-Index giảm 0,07 điểm (0,09%) xuống 81,47 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 147 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.488 tỷ đồng. Số mã giảm điểm trên 2 sàn áp đảo với 253 mã, trong khi chỉ có 164 mã tăng điểm.

Trên Upcom, hôm nay là ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu GEX- Tổng công ty thiết bị điện Việt Nam và VLC- Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam. Kết phiên giao dịch, GEX tăng trần lên 21.700đ, trong khi VLC không khớp lệnh nào trong phiên.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 3,39 điểm (0,56%) lên 605,13 điểm; HNX-Index tăng 0,54 điểm (0,67%) lên 82,09 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với 78 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.371 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 170 mã, trong khi số mã giảm điểm nhỉnh hơn với 192.

Cổ phiếu ô tô tiếp tục bứt phá trong sáng nay với TMT, HTL, SVC, HAX tăng điểm, duy chỉ có HHS đang dừng tại tham chiếu.

Nhìn chung, thị trường đang có tín hiệu phân hóa khá rõ ràng. Những cổ phiếu Bluechips, có KQKD quý 3 tích cực đang nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của dòng tiền. Trong khi đó, các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản nhìn chung giao dịch vẫn khá lình xình do tâm lý nhà đầu tư e ngại vùng kháng cự 600- 610 điểm của VnIndex.


Với tâm lý tích cực được duy trì từ cuối tuần trước cùng với khối ngoại đã quay trở lại mua ròng thời gian gần đây, thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngập tràn trong sắc xanh tăng điểm.

Đóng góp quan trọng vào sự hưng phấn ngay từ những phút đầu đến từ các cổ phiếu Bluechips như BVH, VNM, VIC, FPT, GMD, VCB….

Tuy vậy, đà tăng chưa thực sự mở rộng ra toàn thị trường khi những nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán…mới chỉ le lói sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ô tô đang chững lại đôi chút so với những phiên gần đây, tuy vậy, HTL vẫn đang giao dịch hết sức tích cực khi tăng trần lên 161.000đ.

Ngoài ra, các cổ phiếu thu hút dòng tiền trong thời gian qua như BMP, VCS, TMT, VSC, CTD… cũng đang đang giao dịch khá tốt.

Tại thời điểm 9h50', VnIndex tăng 4,02 điểm (0,67%) lên 605,76 điểm; Tương tự, tín hiệu tích cực cũng hiện diện tại sàn Hà Nội khi HNX-Index tăng 0,35 điểm (0,43%) lên 81,9 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên