TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đỉnh CPI là đáy của chứng khoán!

Đỉnh CPI là đáy của chứng khoán!

Càng bắt đáy, càng trung bình giá càng chết, cái chết cứ từ từ vài tháng nay nhưng nó sẽ chấm dứt vào những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này.

Không đến nỗi nhàm chán như tuần trước, tuần này dù sao còn có kịch tính. Tuy còn nhiều cổ phiếu nhỏ đứng hoặc giảm, nhà đầu tư vẫn được an ủi bởi sự khởi sắc đầy bất ngờ của "cổ phiếu" VNI.

Hệt như những phiên ngay trước và sau Tết con Mèo vậy. Kết tuần, thậm chí HNX còn nhuốm màu xanh của Hy vọng...

Ngày 22/4/2011

Nhà đầu tư vcb: Càng bắt đáy, càng trung bình giá càng chết, cái chết cứ từ từ vài tháng nay nhưng nó sẽ chấm dứt vào những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này. Mọi người nên nhớ với lạm phát và chính sách tiền tệ như hiện nay, chơi chứng khoán từ giờ đến cuối năm chỉ có đi từ bị cụt vốn đến hết vốn.

Nhà đầu tư Nguyenchinh444: Thị trường Việt Nam không bao giờ dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi chưa bao giờ có sự công bằng trong thi đấu. Còn bán khống, còn bán trước T+ như hiện nay thì nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ làm thức ăn cho cá mập.

Giờ đây chúng ta chỉ biết trông chờ vào tiếng nói của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhưng một lời động viên cũng không có... chứ chưa nói đến hành động.

Ngày 25/4/2011

Nhà đầu tư Nguyễn Phú Quốc: Thấm thoắt đã gần 5 tháng rồi, hôm nay nhà đầu tư của cả hai sàn mới chứng kiến một phiên tăng điểm thực sự của thị trường. Hy vọng đây là một dấu hiệu tốt cho những phiên sắp tới, khi dòng tiền nằm trong tài khoản nhà đầu tư quá lâu sẽ giải ngân, khi phía trước không còn thông tin nàocó thể xấu hơn nữa ảnh hưởng tới TTCK.

Nhà đầu tư Sống Khỏe: Khi mọi người bi quan nhất, chán nản nhất là lúc nhà tạo lập thị trường đẩy thị trường lên. Từ xưa đến nay vẫn vậy và sau này vẫn thế. Dù thế nào, tính bất ngờ vẫn mãi mãi làm nên sự thu hút của TTCK.

Nhà đầu tư MD: Cách đây hơn 1 tuần tôi có nói nên mua dần 5-10% vào những phiên giảm điểm tiếp theo, không biết các bạn có mua không? Riêng tôi đã mua dần và mua hết vào phiên thứ 6 tuần qua. Khi nào cần phải bán tôi lại lên thông báo.

Nhà đầu tư Duc Le: Ôi, lúc thị trường lên thì thấy nhiều ông nói dữ quá, nào là thấy chưa, tôi bảo thế này thế nọ rồi mà, lãi rồi đó. Khi nào tôi kêu mua thì mua kêu b Xưán thì bán, nói chuyện như đúng rồi vậy, lúc thị trường giảm thì mấy ông im re từ trên xuống dưới, chẳng ai hó hé gì...

Nhà đầu tư Tu Linh: Lâu nay câu "Đỉnh của CPI là đáy của chứng khoán" quả là không sai. Những ai muốn bán thì đã bán hết mấy phiên trước rồi. Nên giữ lại 3 tháng sau mới bán thì mức lỗ sẽ giảm đáng kể. Thậm chí có khi có lời cũng nên.

Nhà đầu tư Hiệp: Hôm nay các nhà đầu tư bị mắc bẫy nên bầy đàn đua nhau mua. Mai các nhà đầu tư lớn lại tha hồ thoát hàng, những người mua đau giá trần hôm nay lại hối tiếc vì mất tiền oan.

Nhà đầu tư HAI LUA CHOI CĐậmHUNG: Hôm cuối tuần rồi tôi đã giải ngân hết tiền. Để đó 3 tháng sau ngồi nhịp chân cũng có lãi lớn. Các bậc tiền bối nói quả không sai: "Đỉnh của CPI là đáy của chứng khoán ".

Nhà đầu tư Nguyen Quoc Cuong: Cái đèn dầu trước khi tắt bao giờ cũng vụt cháy.

Nhà đầu tư Diepanhhnx: Mây đen bao phủ VNI. Tâm lý đám đông đã sợ hãi, mệt mỏi và buông xuôi. VNI đang ở vùng cận đáy của thoái trào, chắc chắn đáy đang ở đâu đó thôi. Khi tất cả đi vào ổn định, lịch sử của tháng 8/2009 sẽ tái hiện và bầu trời sẽ sáng hơn. Tháng 8 mây đen sẽ tự nhiên bay đi.

Còn xấu hơn thì phải hy vọng ban mai chào đón năm mới 2012...

Ngày 26/4/2011

Nhà đầu tư Thanh_trinh1981: Lần tăng điểm phiên sáng hôm qua tôi nghĩ có 2 khả năng:

- Tăng điểm kiểu kỹ thuật có sự tác động của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hoặc một tổ chức nào đó nhằm kích thích sự hưng phấn lôi cuốn đánh thức các nhà đầu tư quay trở lại hưng phấn giao dịch, kỳ vọng của UBCK hoặc các tổ chức nào đó cũng giống như các nhà đầu tư chúng ta trong bối cảnh này thôi...

- Cũng có thể họ kích giá để xả hàng, nhưng tôi không thiên về phương án 2 này vì trước phiên ngày hôm qua số lượng trên cả 2 sàn cũng ít, trong bối cảnh khó khăn này chẳng ai dại gì mà tung ra một số tiền lớn ôm toàn bộ cổ phiếu 2 sàn chỉ để nhằm thoát số hàng trước đó...

Nhà đầu tư PT: Lại quay về với Tý Sửu Dần Mòn...

Nhà đầu tư Thời sự: Quả thật không sai, khi các công ty chứng khoán bảo thị trường tốt thì mọi người nhảy vào mua, còn hôm nay bảo thị trường không tốt thì mọi người lại bỏ chạy!

Nhà đầu tư Chán: Ôi ngày vui tăng giá sao quá mau tàn!

Nhà đầu tư Stock&Life: Dù trong kỳ vọng nhưng thực ra tôi rất buồn về phiên giao dịch hôm nay. Nó làm cho cái ý đánh cổ phiếu chứng khoán lên để thoát hàng vào hôm qua đúng 100%, không thể chối cãi được. Mà cái này thì như xát muối vào lòng nhưng anh em chơi chứng mình. Buồn thay cái thị trường vịt ngan này.

Nhà đầu tư hakienhong@yahoo.com: Khi thị trường tiêu cực, giảm điểm liên tục, các bạn cũng ca thán. Thị trường tích cực đi lên các bạn lại phản bác. Tại sao mình không cộng lực với nhau, mỗi người đặt một viên gạch để xây thị trường một ngày vững mạnh hơn. Vì TTCK là thị trường của niền tin. Xin hãy bớt một tiếng kêu la, hãy thêm một giờ lao động (nên học tập tinh thần Võ sỹ đạo của người Nhật).

Nhà đầu tư PT: Tôi thấy số người mắc chứng tâm thần do chứng khoán ngày càng tăng. Đã mất tiền lại còn thêm bệnh cũng tội thật!

Ngày 27/4/2011

Nhà đầu tư Thời sự: Cần nhanh chóng thay đổi cách tính chỉ số VNI, nếu không tình trạng xanh vỏ đỏ lòng này kéo dài thì các cổ phiếu mệnh giá trung bình nhỏ không còn đất sống, các Quỹ đầu tư nước ngoài chỉ mua các bluechip để giữ chỉ số mà không quan tâm đến các công ty làm ăn có hiệu quả khác!

Nhà đầu tư Nhà ĐT CK: Hết chủ đề T+, mua bán một loại chứng khoán cùng phiên, nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản... rồi lại đến chỉ số VN-Index méo mó. Nói mãi mà cứ như nước đổ đầuĐậm vịt.

Nhà đầu tư BÒ GẤU: Bây giờ nhà đầu tư nhỏ bé họ cũng đã hiểu cách "BÓP INDEX" méo mó của khối ngoại rồi - trước đây thì họ mới bị lầm tưởng thôi - khối ngoại có giỏi cứ tiếp tục bóp méo Index từ đây về sau và nắm giữ cổ phiếu đó cho đến muôn đời sau nha?

Nhà đầu tư Nguyễn La: VNI cao hay thấp không phản ảnh đúng thị trường. Khối ngoại đang hành xử với VNI giống như dân cá độ trong bóng đá. Họ bỏ tiền mua các cầu thủ để điều khiển kết quả trận đấu theo ý mình và ăn lại trong cá độ.

Nhà đầu tư Huy: Hoặc Việt Nam nên thay đổi cách tính chỉ số, hoặc thị trường sẽ mất bản chất bởi các chỉ số đẩy như BVH-index, MSN-index... Và sẽ có lúc TTCK Việt Nam hoàn toàn thuộc về nhà đầu tư ngoại.

Nhà đầu tư James Nguyen: Tôi Đậmđoán 2 phiên cuối tuần sẽ tăng!

Ngày 28/4/2011

Nhà đầu tư TranHa: Theo tôi thị trường sẽ còn xuống nữa vì còn nhiều thông tin xấu ở phía trước như tăng giá xăng, điện và tác động từ ảnh hưởng thế giới, đặc biệt là từ Mỹ khi giai đoạn vừa rồi in ra quá nhiều tiền.

Nhà đầu tư Nguyễn La: VNI chắc chắn là không đánh lừa được các nhà đầu tư đang tham gia thị trường; nhưng điều tồi tệ là lại đánh lừa được nhiều người chưa tham gia thị trường đang chờ VNI xuống thấp để nhập cuộc.

Ngày 29/4/2011

Nhà đầu tư Hải Huyền: Đáy rất gần rồi, gắng sống đến bình minh, đừng dại chết trước ngưỡng cửa thiên đường.

Theo Việt Thắng

VEF

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên