TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DN có được công bố kết quả kinh doanh sơ bộ?

DN có được công bố kết quả kinh doanh sơ bộ?

Trong khi trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có BCTC quý II của nhiều DN thì đến thời điểm hiện nay, HOSE cho biết vẫn chưa nhận được BCTC của DN nào.

Sở GDCK TP. HCM (HOSE) vừa có Công văn số 1272/SGDHCM-NY gửi doanh nghiệp niêm yết (DNNY), nhắc nhở các đơn vị này về việc thực hiện công bố thông tin (CBTT).

HOSE cho rằng, trong thời gian gần đây có rất nhiều thông tin liên quan đến kết quả hoạt động sản xuất - kinh doanh quý II của các DNNY trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên website của DN.

HOSE cũng chỉ ra rằng, theo quy định tại Thông tư 38/2007/TT-BTC thì ngày 25/7/2009 là thời hạn cuối cùng để các DNNY thực hiện công bố báo cáo tài chính quý II/2009. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, HOSE chưa nhận được báo cáo tài chính quý II/2009 của DN nào.

Theo HOSE, việc có nhiều thông tin liên quan đến doanh thu, lợi nhuận quý II/2009 được công bố trong khi các DNNY chưa chính thức công bố báo cáo tài chính quý II/2009 cho Sở, đã gây ra các tin đồn hoặc thông tin trái chiều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến NĐT. Do vậy, HOSE đề nghị, khi các DNNY CBTT trên các phương tiện thông tin đại chúng thì phải đồng thời CBTT cho UBCK và HOSE.

Tuy nhiên, nhiều DNNY cho rằng, trong thời điểm này, các DN vẫn đang thực hiện soát xét báo cáo tài chính quý II/2009 để gửi lên Sở. Do vậy, con số DN công bố là những ước tính sơ bộ. Đây là những thông tin rất cần thiết và quan trọng đối với NĐT.

Cũng theo một số DN, Công văn 1272 vô hình trung đã tác động đến thiện chí CBTT kịp thời của các DN.

Liệu, trước khi công bố báo báo cáo tài chính quý đã soát xét cho UBCK, Sở GDCK, DN có được phép CBTT sơ bộ về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm cũng như khả năng hoàn thành kế hoạch năm không? Đây là câu hỏi mà cả DN và NĐT đang chờ câu trả lời từ nhà quản lý.

Theo H.Vân
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên