TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DN Việt Nam cần hướng đến việc huy động vốn từ TTCK nước ngoài

DN Việt Nam cần hướng đến việc huy động vốn từ TTCK nước ngoài

Các doanh nghiệp Việt Nam cần huy động vốn thêm từ thị trường nước ngoài giống như những gì mà các doanh nghiệp Nhật Bản và một số nước phát triển từng làm.

Trong buổi nói chuyện gần đây tại CTCK Phố Walll (WSS), ông Takehiko Ikenaga, chuyên gia tài chính Nhật Bản cho biết, việc huy động vốn trên TTCK Việt Nam có nhiều nét tương đồng với TTCK Nhật Bản, đặc biệt là việc huy động vốn gặp khó khăn từ các cổ đông trong nước.

Căn cứ vào diễn biến hiện tại của TTCK Việt Nam cũng như từ kinh nghiệm thực tiễn từ thị trường Nhật Bản, ông Ikenaga dự báo, trong tương lai gần, việc huy động vốn của TTCK Việt Nam còn gặp khó khăn, nhất là việc huy động vốn từ cổ đông trong nước. Do đó, theo vị này, các doanh nghiệp Việt Nam cần huy động vốn thêm từ thị trường nước ngoài giống như những gì mà các doanh nghiệp Nhật Bản và một số nước phát triển từng làm.

Cũng theo chuyên gia này, một trong các giải pháp để huy động vốn từ TTCK nước ngoài là doanh nghiệp Việt Nam phải tăng cường công tác quảng bá thông tin đến thị trường quốc tế.

Theo Kim Lan
ĐTCK

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên