TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Đổ đèo” cuối ngày, Vn-Index vẫn tăng nhẹ

“Đổ đèo” cuối ngày, Vn-Index vẫn tăng nhẹ

Các cổ phiếu chủ chốt như BVH, DPM, VIC, MSM tiếp tục tăng là nguyên nhân chính làm chỉ số chung vẫn “xanh”. Trong khi đó, số giảm giá áp đảo so với số tăng.

Đóng cửa phiên hôm nay, Vn-Index chỉ còn tăng nhẹ 1,33 điểm (0,29%) lên 462,05 điểm. Trong ngày, có lúc chỉ số đã tăng lên trên 467 điểm.

Mốc thời gian 10h tiếp tục là “mốc nhạy cảm”. Sau khi giảm dần từ 9h30 đến 10h, Vn-Index đã bất ngờ lấy lại đà tăng. Tuy nhiên, sự phục hồi không kéo dài lâu, từ 10h15, Vn-Index lại tiếp tục đi xuống. Hai phiên trước, thị trường đều bật mạnh từ sau 10h.

Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 59 mã tăng, 162 mã giảm và 45 mã đứng giá.

Việc thị trường tiếp tục tăng điểm là nhờ nhóm cổ phiếu chủ chốt tiếp tăng mạnh: BVH và DPM tăng trần, VIC, MSN, FPT tăng 1.000 đồng. HAG cũng nhẹ 500 đồng.

Diễn biến giá BVH trong 6 tháng

BVH đã tăng trần 3 phiên liên tục lên 63.000 đồng. Suốt 1 thời gian dài, cổ phiếu này chỉ dao động quanh vùng từ 40-45.000 đồng.

Một số mã tăng trần khác là SBS, AGR, TIX, CMT…

Phía giảm sàn có HTV, L10, NSC, TMT… HTV có dư bán giá sàn hơn 1,61 triệu đơn vị.

Những phiên vừa qua, thị trường đi lên chủ yếu là nhờ nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng lớn đến Vn-Index được “đánh lên”. Trong khi đó, thanh khoản vẫn khá thấp, phần đông nhà đầu tư có tâm lý thận trọng khi chỉ số tăng quá nhanh.

Chính vì vậy mà hầu hết các ý kiến đều nhìn nhận rằng đợt tăng giá này không bền vững.

Tổng lượng giao dịch hôm nay đạt 37,3 triệu đơn vị, trị giá 983 tỷ đồng, giảm gần 70 tỷ so với hôm qua.
 

 
Phương Mai - Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên