TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đô la đi xuống, giá dầu đi lên.

Đô la đi xuống, giá dầu đi lên.

Theo Bloomberg, giá dầu thô tăng lên 94 đô la Mỹ/thùng khi trên thị trường xuất hiện dự đoán về khả năng đồng đô la yếu sẽ kích cầu của những công ty đang sở hữu các loại ngoại tệ khác ngoài đôla.

Trong năm nay việc đồng đô la giảm giá 10% đã làm cho các nhà đầu tư chuyển hướng sang tích lũy vàng, bạc và dầu. Với lý do không muốn để đồng đô la rơi vào thế suy yếu trầm trọng, hoàng tử-bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Arập Saudi đã từ chối đề nghị từ Iran và Vênêzuêla muốn dùng ngoại tệ khác trong mua bán dầu mỏ.

Theo ông Rowan Menzies-một nhà nghiên cứu người Úc, đồng đô La yếu làm cho giá dầu rẻ hơn khi tính theo các ngoại tệ khác và vì thế kích cầu dầu tăng.

Giá dầu thô giao vào tháng 1 tăng nhẹ 1% lên 94,81 đô la Mỹ một thùng trên sàn giao dịch New York, tại Singapore lúc 2h chiều là 94,76 đô Mỹ một thùng.

Từ mức kỷ lục 98,62 đô la Mỹ ngày 7/11, giá dầu hiện nay đã hạ xuống khoảng 4,1%. Và tại thời điểm đó tỷ giá giữa đồng đô la và Euro là 1,4682 đôla/một Euro và vào cuối tuần trước là 1,4662 đôla/một Euro.

Theo thông tin từ Bộ Năng Lượng Mỹ giá dầu giảm vào tuần trước sau khi lượng dự trữ dầu của Mỹ tăng đột biến và có dự báo thời tiết ôn hòa đến hết tháng 2 sang năm. Tính tới ngày 9/11, lượng dự trữ tăng 2,8 triệu thùng lên mức 314,7 triệu thùng, mức này cao hơn mức trung bình 5 năm cho thời kỳ này.

Tại ICE Futures Europe Exchange ngày hôm nay(19/11), giá dầu thô giao tháng 1 tăng nhẹ lên 92,45 đô la Mỹ/thùng. Giá này tăng 1,5% so với mức giá 91,62 đô la Mỹ/thùng ngày 16/11.

Ông Abdul Rahmanal-Attiyah, tổng thư ký Hội Đồng Hợp Tác Vùng Vịnh, sáu nước vùng Vịnh với phần lớn ngoại tệ phụ thuộc vào đồng đôla, cho biết họ sẽ cùng cân nhắc việc định giá lại để ngăn chặn lạm phát vào tháng 12 . Hội đồng bao gồm Arập Saudi, Côét, tiểu vương quốc Arập thống nhất và Oman.

Ủy Ban Thương Mại Mỹ cho biết tuần trước giá dầu giảm khi các nhà quản lý quỹ mạo hiểm và một số nhà đầu cơ lớn không còn kỳ vọng vào một giá dầu tăng cao nữa.
 
Theo Ngọc Diệp
CafeF

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên