TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đoàn đại biểu Sở GDCK Hàn Quốc đến thăm và làm việc với TTGDCK Hà Nội

Đoàn đại biểu Sở GDCK Hàn Quốc đến thăm và làm việc với TTGDCK Hà Nội

Đoàn đại biểu SGDCK Hàn Quốc đã thăm sàn giao dịch và trao đổi với lãnh đạo TTGDCK Hà Nội về các vấn đề liên quan tới sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sáng ngày 29/10/2008, đoàn đại biểu Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) do Ông Kyu Jun Choi, Giám đốc Bộ phận Niêm yết, Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc dẫn đầu, đã tới thăm và làm việc với TTGDCK Hà Nội. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của SGDCK Hàn Quốc và UBCKNN.

Đoàn đại biểu SGDCK Hàn Quốc đã thăm sàn giao dịch và trao đổi với lãnh đạo TTGDCK Hà Nội về các vấn đề liên quan tới sự phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, sự hợp tác giữa KRX và HASTC thời gian qua và kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc TTGDCK Hà Nội đã giới thiệu với đoàn về tình hình thị trường chứng khoán Việt Nam, những khó khăn và cơ hội phát triển, các nội dung hoạt động chính của TTGDCK Hà Nội và định hướng phát triển trong tương lai.

Các đại biểu đến từ SGDCK Hàn Quốc cũng đã có sự trao đổi hết sức thẳng thắn về những kinh nghiệm xây dựng và phát triển TTCK cũng như nghiên cứu và đề xuất các cơ hội hợp tác nhằm phát triển thị trường chứng khoán mỗi nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa hai Sở.

Phía KRX mong muốn TTGDCK Hà Nội tạo điều kiện để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tìm hiểu và triển khai việc niêm yết trên KRX cũng như niêm yết song song chéo giữa 2 Sở. Trong thời gian tới, TTGDCK Hà Nội sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam thăm quan, tìm hiểu thị trường Hàn Quốc và tìm kiếm cơ hội hợp tác hiệu quả.

Có thể nói, thời gian qua, chính phủ Hàn Quốc nói chung và SGDCK Hàn Quốc nói riêng đã có những chương trình hỗ trợ rất hiệu quả đối với việc thành lập và phát triển TTCK Việt Nam.

TTGDCK Hà Nội đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của KRX và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ một cách hiệu quả với TTGDCK Hà Nội những bài học và kinh nghiệm trong việc tổ chức, quản lý và vận hành một thị trường CK.

Đồng thời, 2 bên cũng nghiên cứu cơ hội hợp tác để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa 2 quốc gia.

Theo Hastc

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên