TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp lỗ không được mua cổ phiếu quỹ

Doanh nghiệp lỗ không được mua cổ phiếu quỹ

Theo đó cả SAM và TPC sẽ không được dùng vốn thặng dư để mua cổ phiếu quỹ như Nghị quyết ĐHCĐ đã thông qua.

Theo ông Nguyễn Thế Thọ, Trưởng ban Quản lý phát hành, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), các DN có kết quả kinh doanh lỗ không được phép dùng thặng dư vốn để mua cổ phiếu quỹ, cũng như không được phép sử dụng vốn thặng dư để bù đắp các khoản lỗ phát sinh trong năm 2008.

Ông Thọ cho biết, nội dung trên nằm trong văn bản trả lời của Bộ Tài chính sau khi UBCK gửi công văn kiến nghị cho phép DN lỗ năm 2008 được dùng nguồn vốn thặng dư mua cổ phiếu quỹ theo đề nghị của một số DN niêm yết.

Theo ông Thọ, khi góp ý xây dựng Thông tư do Bộ Tài chính sắp ban hành về tăng giảm vốn điều lệ của DN, các bộ, cơ quan khác cũng thống nhất là DN có kết quả kinh doanh lỗ không được mua lại cổ phiếu quỹ.

Như vậy, CTCP Cáp và Vật liệu viễn thông (SAM) sẽ không được dùng vốn thặng dư mua lại 20% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ như Nghị quyết ĐHCĐ đã thông qua. Đồng thời, CTCP Nhựa Tân Đại Hưng (TPC) cũng không được dùng nguồn vốn thặng dư mua thêm 5 triệu cổ phiếu quỹ trong năm 2009 và bù lỗ năm 2008 là 61,6 tỷ đồng.

Theo D.Linh
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên