TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp lớn có thêm 3 ngày để công bố thông tin

Doanh nghiệp lớn có thêm 3 ngày để công bố thông tin

Việc cộng dồn để lùi thời hạn công bố thông tin báo cáo tài chính hợp nhất của tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn không được vượt quá 7 ngày.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) vừa hoàn tất dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Điều 10 Thông tư số 52/2012/TT-BTC ngày 5.4.2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên TTCK để trình Bộ Tài chính lấy ý kiến thành viên thị trường trước khi ban hành.

Theo UBCK, nhằm tạo điều kiện cho tổ chức, công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin, trong dự thảo Thông tư sửa đổi đã cho phép các tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn được lùi thời hạn công bố thông tin báo cáo tài chính hợp nhất trong các trường hợp sau: Trường hợp tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn và các công ty con/công ty liên kết của tổ chức này đều phải lập và công bố thông tin báo cáo tài chính hợp nhất theo quy định. Tuy nhiên, với tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn được lùi thời hạn công bố thông tin Báo cáo tài chính hợp nhất thêm 3 ngày.

Ngoài ra, các trường hợp tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn có công ty con hoặc công ty liên kết mà các công ty này thuộc diện được lùi thời hạn công bố thông tin Báo cáo tài chính hợp nhất như trên thì Bộ Tài chính cho phép tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn được lùi tiếp thời hạn công bố thông tin Báo cáo tài chính hợp nhất của mình thêm tối đa 3 ngày so với thời hạn công bố thông tin Báo cáo tài chính hợp nhất đã được điều chỉnh của công ty con/công ty liên kết.

Nhưng việc cộng dồn để lùi thời hạn công bố thông tin báo cáo tài chính hợp nhất của tổ chức niêm yết, công ty đại chúng quy mô lớn không được vượt quá 7 ngày.

Theo Gia Miêu

phuongmai

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên