TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp xây dựng chưa được "chơi" chứng khoán

Doanh nghiệp xây dựng chưa được "chơi" chứng khoán

Trước mắt, doanh nghiệp nghành xây dựng chưa tham gia đầu tư chứng khoán, góp vốn vào các quỹ tài chính, ngân hàng có tính chất mạo hiểm.

Trước mắt, doanh nghiệp nghành xây dựng chưa tham gia đầu tư chứng khoán, góp vốn vào các quỹ tài chính, ngân hàng có tính chất mạo hiểm.

Các doanh nghiệp ngành xây dựng phải rà soát, đánh giá hiệu quả của những khoản đầu gián tiếp, góp vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp.

Trước mắt chưa tham gia đầu tư chứng khoán, góp vốn vào các quỹ tài chính, ngân hàng có tính chất mạo hiểm.

Đó là một trong những nội dung trong Chỉ thị 6 mà Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân chỉ đạo cho Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc các tổng công ty, Giám đốc các công ty độc lập và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ về thực hiện những giải pháp chủ yếu nhằm đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, các doanh nghiệp phải rà soát, sắp xếp lại cơ cấu đầu tư của đơn vị theo hướng tập trung đầu tư cho các công trình, dự án phục vụ trực tiếp cho các ngành nghề sản xuất chính, những dự án có khả năng mang lại hiệu quả ngay; không đầu tư dàn trải.

Đình hoãn hoặc giãn tiết độ thực hiện đối với những dự án có kế hoạch khởi công trong năm 2008 nhưng chưa thực sự cấp bách; kể cả những dự án mới triển khai nhưng có nhiều vướng mắc trong đền bù giải phóng mặt bằng, những dự án có thời gian thực hiện kéo dài, kém hiệu quả.

Đồng thời cắt giảm các công trình đầu tư thuần túy làm trụ sở; vốn cắt giảm được dồn cho các dự án có khả năng mang lại hiệu quả cao, cần tập trung ưu tiên đẩy nhanh tiến độ trong năm 2008.

Đối với các dự án sử dụng vốn ngân sách, nếu chưa đủ thủ tục theo quy định, có nhiều vướng mắc về thủ tục đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng thì phải đình hoãn khởi công.

Giãn tiến độ thi công các dự án, gói thầu chưa hoàn tất các thủ tục đấu thầu, tổ chức đấu thầu chậm hoặc phải tổ chức đấu thầu lại; chưa bố trí đủ lực lượng thi công, có vướng mắc về thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng.

Các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp thuộc Bộ tạm dừng việc mua sắm ôtô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn.
 
Việc sửa chữa lớn, duy tu trụ sở làm việc; rà soát lại việc mua sắm, thuê, sử dụng xe ôtô của các đơn vị sự nghiệp, có biện pháp xử lý với các trường hợp sử dụng xe ôtô vượt quá tiêu chuẩn theo tinh thần triệt để tiết kiệm.
 
Theo Hồng Anh
VnExpress

khanhhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên