TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đơn vị kiểm toán không được mua chứng khoán của đối tượng kiểm toán

Đơn vị kiểm toán không được mua chứng khoán của đối tượng kiểm toán

Doanh nghiệp kiểm toán mua, bán cổ phiếu, trái phiếu, tài sản của đơn vị được kiểm toán thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Nội dung theo dự thảo Luật Liểm toán độc lập từ Bộ Tài Chính vừa ban hành.
 
Theo đó, doanh nghiệp kiểm toán mua, bán cổ phiếu, trái phiếu, tài sản của đơn vị được kiểm toán thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền; trường hợp vi phạm nhiều lần thì bị thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động.

Nếu CTKT thông tin, phóng đại, quảng cáo sai sự thật về trình độ, kinh nghiệm và khả năng cung cấp dịch vụ của kiểm toán viên và DN kiểm toán… thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền; trường hợp vi phạm nhiều lần thì bị thu hồi giấy phép thành lập và hoạt động.

Kiểm toán viên tự mình hoặc thay mặt bên thứ ba thực hiện các dịch vụ mà DN kiểm toán của mình đã đăng ký kinh doanh vì lợi ích cá nhân mà không được phép của DN kiểm toán; hoặc thực hiện kiểm toán cho đơn vị được kiểm toán mà mình đã từng là người có trách nhiệm quản lý, điều hành, thành viên ban kiểm soát hoặc là kế toán trưởng của đơn vị đó trong vòng 3 năm trước thì bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền; trường hợp vi phạm nhiều lần thì bị thu hồi chứng chỉ kiểm toán viên.
 
Dự Thảo Luật kiểm toán quy định, doanh nghiệp kiểm toán chấm dứt hoạt động trong các trường hợp:
 
Tự chấm dứt hoạt động; Bị thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động; Công ty kiểm toán bị hợp nhất, bị sáp nhập; Giám đốc doanh nghiệp tư nhân kiểm toán chết mà không có người thay thế; Trường hợp khác theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
 
V.Minh
Theo Mof
 
 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên