TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đóng 8 tỉ đồng có thể trở thành công dân Vương quốc Anh?

Đóng 8 tỉ đồng có thể trở thành công dân Vương quốc Anh?

Nhà đầu tư Việt Nam chỉ cần đóng 400.000 USD (hơn 8 tỉ đồng), cộng với khoản lệ phí 150.000 USD thì sẽ sở hữu một cổ phần trong dự án.

Ngày 31.10, tập đoàn Range Developments phối hợp với công ty luật Harvey Law Group đã tổ chức họp báo giới thiệu dự án Park Hyatt St. Kitts tại cảng Christophe, đảo quốc St.Kitts &Nevis (thuộc Liên hiệpAnh).

Theo thông tin đơn vị tổ chức họp báo cung cấp thì những nhà đầu tư Việt Nam chỉ cần đóng 400.000 USD (hơn 8 tỉ đồng), cộng với khoản lệ phí 150.000 USD thì sẽ sở hữu một cổ phần trong dự án nêu trên, đồng thời cả gia đình sẽ được nhập tịch để trở thành công dân của đảo St.Kitts & Nevis, thuộc khối Liên hiệp Anh.

Dự án Park Hyatt St. Kitts là dự án đã được phê duyệt, nằm trong chương trình đầu tư nhập tịch của Chính phủ liên bang St.Kitts & Nevis. Dự án dự kiến khánh thành vào năm 2015, Park Hyatt St. Kitts sẽ bao gồm 200 phòng khách sạn và 50 biệt thự nghỉ dưỡng biệt lập được xây dựng trong hai giai đoạn. Giai đoạn 1 bao gồm 125 phòng, hai khu ăn uống, trung tâm thể thao, khu hội nghị…. Trong giai đoạn một, chủ đầu tư sẽ phát hành 375 cổ phần, tương đương với 375 nhà đầu tư (mỗi cổ phần là 400.000 USD).

Ông Mohammed Asaria, phó tổng giám đốc tập đoàn Range Developments cho biết, vốn huy động được từ việc bán cổ phiếu từ các nhà đầu tư Việt Nam sẽ được dùng để phát triển dự án. Sau khi thẩm định lý lịch nhân thân của từng nhà đầu tư và khả năng đóng góp tối thiểu theo giá trị mổi cổ phần và thanh toán cho phí cho Chính phủ thì St.Kiees sẽ cấp quyền công dân cho nhà đầu tư cũng như người thân của họ.

Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi của SGTT, về việc làm sao chủ đầu tư dự án đảm bảo cho các nhà đầu tư Việt Nam chuyển một số tiền lớn ra nước ngoài hợp pháp với những quy định của Chính phủ Việt Nam, đại diện chủ đầu tư đã từ chối trả lời cụ thể mà chỉ nói chung chung là, nếu nhà đầu tư nào có thiện chí muốn đầu tư thì cứ liên hệ với chủ đầu tư. Chủ đầu tư đã có hẳn một công ty luật nổi tiếng Harvey Law Group sẽ tư vấn cho từng trường hợp cụ thể!(?)

Theo Tùng Quang

SGTT

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên