TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đầu cơ lan rộng, thị trường “Đỏ vỏ xanh lòng”

Dòng tiền đầu cơ lan rộng, thị trường “Đỏ vỏ xanh lòng”

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch 3/6 trong sắc xanh tăng điểm với sự dẫn dắt của nhóm dầu khí.

Tương tự những diễn biến giao dịch buổi sáng, phiên giao dịch chiều kết thúc với sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là VCB khi cổ phiếu này giảm 1.400đ xuống 44.500đ. Việc cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường giảm điểm mạnh là nguyên nhân khiến VnIndex đóng cửa trong sắc đỏ.

VnIndex kết phiên giảm 2,41 điểm (0,42%) xuống 567,9 điểm. Trong khi đó HNX-Index lại tăng 0,83 điểm (0,99%) lên 83,95 điểm bởi không chịu tác động từ các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thanh khoản trên 2 sàn đạt 184 triệu đơn vị, tương đương với phiên giao dịch trước đó. Tuy nhiên nếu loại trừ đột biến tại CII thì thanh khoản hôm nay có phần sụt giảm nhẹ.

Số mã tăng điểm trong phiên đạt 278 mã, áp đảo so với 135 mã giảm giá dù VnIndex giảm điểm. Điều này cho thấy thị trường đang giao dịch trong trạng thái “Đỏ vỏ xanh lòng”.

Nhóm dầu khí tiếp tục duy trì đà tăng mạnh khi hàng loạt mã đóng cửa phiên giao dịch tại mức giá cao nhất như PVS, PVB, PVE…

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng lan tỏa mạnh ra nhiều nhóm ngành, đặc biệt các nhóm ngành có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như SSI, HCM, VND, CII, HUT, NDN…

Khối ngoại mua mạnh SSI trong phiên giao dịch hôm nay với gần 3,5 triệu đơn vị. Trong khi đó, trên HNX họ mua ròng mạnh tại PVS, VND, BCC, VCG… và bán ròng SHB, LAS, AAA… tuy nhiên khối lượng là không lớn.


Phiên giao dịch buổi sáng tạm dừng trong sắc xanh tăng điểm của 2 chỉ số dù áp lực điều chỉnh đã xuất hiện. VnIndex tăng nhẹ 0,02 điểm và vẫn đứng trên mốc 570 điểm. Trong khi HNX-Index tăng 0,26 điểm (0,31%) lên 83,39 điểm.

Thanh khoản trên thị trường cải thiện đáng kể so với những phiên trước đó, nguyên nhân xuất phát từ giao dịch đột biến tại CII với 28 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Cổ phiếu này hiện vẫn đang dư mua 1,2 triệu đơn vị tại mức giá trần.

Nhóm ngân hàng trong buổi sáng nay đã không còn duy trì được sắc xanh và hàng loạt mã quay đầu giảm điểm đã khiến đà tăng thị trường thu hẹp đáng kể.

Tuy vậy, nhóm dầu khí tiếp tục giữ vững sắc xanh với hàng loạt mã trong nhóm đều tăng khá như PVD, PVC, PVB, GAS…. Đã giúp thị trường trở nên cân bằng hơn, không bị ảnh hưởng mạnh từ việc nhóm ngân hàng điều chỉnh.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán SSI, VND, SHS, HCM… hay nhóm bất động sản, xây dựng VCG, DXG, HBC, HUT, VNE…. Cũng đều giao dịch khá tốt. Điều này cho thấy dòng tiền đang luân phiên tại các nhóm ngành trên thị trường và đây là tín hiệu tích cực cho thấy dòng tiền đầu cơ đang tham gia mạnh mẽ.


Tại thời điểm 10h15', sắc xanh đã quay trở lại trên 2 sàn. VnIndex tăng nhẹ 0,23 điểm (0,04%) lên 570,54 điểm. HNX-Index tăng 0,32 điểm (0,38%) lên 83,44 điểm.

Đáng chú ý, cổ phiếu CII đang có giao dịch khá đột biến với khối lượng khớp lệnh lên 25 triệu đơn vị, chiếm hơn một nửa khối lượng giao dịch HOSE. Có khả năng giao dịch đột biến này xuất phát từ hoạt động bán ra của Vinaphil. Hiện tại, CII đã leo tăng gần hết biên độ lên 20.700đ.


Mở cửa phiên giao dịch, nhóm cổ phiếu dầu khí đã xuất hiện những giao dịch hết sức tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như PVB, PVC, PVS, GAS… đã giúp 2 sàn tăng điểm.

Tuy nhiên, trong khi nhóm cổ phiếu dầu khí đang giao dịch “bùng nổ” thì nhóm ngân hàng hôm nay lại khá trầm lắng. Các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG… đang điều chỉnh nhẹ và đã khiến đà tăng của thị trường suy giảm đáng kể.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex giảm 1,1 điểm (0,19%) xuống 569,21 điểm. Trong khi HNX-Index tăng 0,13 điểm (0,16%) lên 83,26 điểm.

Các cổ phiếu “nóng” trong thời gian qua như SHI, SHN, SDU,… tiếp tục thu hút dòng tiền và tiếp tục duy trì đà tăng mạnh.

HAG cũng đang thể hiện những giao dịch khá tích cực sau những khẳng định về việc hoạt động đầu tư kinh doanh của HAG vẫn diễn ra bình thường. Và trong lịch sử hoạt động của HAG, chưa từng xảy ra nợ quá hạn và nợ xấu đối với các ngân hàng và chủ nợ.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên